Triển khai 'ATM nhân lực tiêm vắc xin' COVID-19 tại TP.HCM

10/09/2021 13:35 GMT+7

TTO - Tiếp nối ATM gạo, oxy, túi thuốc điều trị F0, xe cứu thương…, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa cho ra đời sáng kiến 'ATM nhân lực tiêm vắc xin COVID-19'.

Triển khai ATM nhân lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TP.HCM - Ảnh 1.

Những tình nguyện viên đầu tiên của 'ATM nhân lực tiêm vắc xin' - Ảnh: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Ngày 10-9, thông tin từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết hội đang phát động chương trình "ATM nhân lực tiêm vắc xin" để chung tay cùng TP.HCM đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Theo đó, hội sẽ vận động nguồn lực kinh phí hỗ trợ các bệnh viện, trung tâm, cơ sở y tế nhằm huy động, tăng cường nhân lực y tế (đang không tham gia trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19 trong các bệnh viện) để triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân thành phố.

Lực lượng này sẽ làm việc dưới sự bố trí của các địa phương tại TP.HCM, tổ chức thành các đội tiêm ở điểm tiêm cố định, hoặc đội tiêm lưu động (với mô hình 1 bác sĩ thực hiện khám sàng lọc, 1 điều dưỡng thực hiện tiêm, 1 nhân viên thực hiện kiểm tra thông tin phiếu sàng lọc, hỗ trợ bác sĩ khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm).

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết mỗi tình nguyện viên tham gia "ATM nhân lực tiêm vắc xin" sẽ được hỗ trợ một phần chi phí để cảm ơn sự đóng góp dành cho cộng đồng.

Ngay trong hôm nay 10-9, 18 tình nguyện viên đầu tiên của chương trình đã có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn để hỗ trợ tiêm chủng.

Với ý nghĩa thiết thực và cấp bách nêu trên, hội rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ và đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cho chương trình.

Mọi đóng góp xin gửi về Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam:

Số tài khoản: 0021000466369

Ngân hàng thương mại CP Ngoại thương Việt Nam.

Hai nhà khoa học đứng sau vắc xin mRNA được trao giải Đột phá Hai nhà khoa học đứng sau vắc xin mRNA được trao giải Đột phá

TTO - Hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman đã mở đường cho việc sử dụng công nghệ mRNA phát triển vắc xin ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer/BioNTech và Moderna. Giờ đây họ được vinh danh với giải Đột phá.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận