Trường học ở TP.HCM làm 'ATM điện thoại - máy tính' giúp học sinh nghèo

27/08/2021 14:33 GMT+7

TTO - Sau hai ngày phát động, chương trình 'ATM điện thoại - máy tính cho học sinh nghèo' của Trường THCS Minh Đức nhận được bốn điện thoại và máy tính bàn, gần 30 triệu đồng tiền mặt.

Trường học ở TP.HCM làm ATM điện thoại - máy tính giúp học sinh nghèo - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM trong giờ học trực tuyến - Ảnh: H.HG.

Bà Trần Thúy An - hiệu trưởng Trường THCS Minh Đức, quận 1, TP.HCM - cho biết trong buổi họp hội đồng sư phạm ngày 25-8, nhiều thầy cô băn khoăn, lo lắng cho những học sinh không có đủ điều kiện, trang thiết bị để học trực tuyến.

"Chúng tôi rất trăn trở, không muốn bất cứ học sinh nào của mình bị bỏ lại phía sau. Tôi cùng một nhóm giáo viên tin học của trường có ý tưởng xin điện thoại, máy tính cũ của giáo viên, phụ huynh, xây dựng một "ATM điện thoại - máy tính", tạo cơ hội cho những học sinh nghèo được tiếp tục học tập. Chúng tôi cần điện thoại hoặc máy tính để bàn, laptop cũ (kèm dây sạc pin), có cài sẵn ứng dụng K12 online nhằm đảm bảo thiết bị đó đáp ứng việc học trực tuyến của học sinh".

Bà An thông tin sau hai ngày phát động, chương trình "ATM điện thoại - máy tính cho học sinh nghèo" của trường nhận được bốn điện thoại và máy tính bàn, gần 30 triệu đồng tiền mặt. Với tiền mặt, trường dự kiến mua điện thoại Vsmart Star 4 (giá tham khảo 1,65 triệu đồng/1 cái), hoặc điện thoại cũ còn tốt. Công an phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 sẽ hỗ trợ việc giao nhận điện thoại, máy tính cho các học sinh.

Được biết, thống kê sơ bộ của Trường THCS Minh Đức cho hay hiện trường có khoảng 100 học sinh cần thiết bị học trực tuyến.

"Vì vậy chương trình trên vẫn đang tiếp tục. Các nhà hảo tâm có lòng giúp đỡ, vui lòng để lại thông tin tại đây, thầy cô Trường THCS Minh Đức sẽ liên hệ với quý vị để trao những thiết bị quý giá đến đúng những học sinh đang cần", bà An nói.  

ATM oxy – khi cần người dân hãy gọi ATM oxy – khi cần người dân hãy gọi

1, 2 và nhiều người dân là các trường hợp F0 nữa trong những ngày qua đã kịp thời được hỗ trợ các bình oxy để vượt qua giai đoạn cực kỳ khó khăn này.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận