18/12/2019 19:09 GMT+7

Trao trả 280 triệu cho người bỏ quên suốt đêm trước quán cơm

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Sau khi nhặt được túi xách có 280 triệu đồng, chủ một quán cơm ở tỉnh Bình Phước đã giao nộp cho công an. Sau một ngày công an phát đi thông báo, khổ chủ đã nhận lại được số tiền bỏ quên.

Trao trả 280 triệu cho người bỏ quên suốt đêm trước quán cơm - Ảnh 1.

Anh Trần Đình Hiếu (áo thun trắng) cùng Công an xã Đồng Tiến trao trả số tiền 280 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Tài - Ảnh: N.N

Chiều 18-12, tin từ Công an xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho hay đơn vị này đã trao trả số tiền 280 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Tài, 57 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM - chủ nhân bỏ quên số tiền ở quán cơm trước đó.

Trước đó, sáng 17-12, anh Trần Đình Hiếu, 28 tuổi, cùng một số người trong nhà mở cửa dọn quán cơm Ông Già ở ấp 3, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú để bán thì phát hiện phía trước quán có một túi xách carô sọc xanh trắng nghi của ai đó để quên ở quán.

Qua kiểm tra anh Hiếu thấy trong túi xách có rất nhiều cọc tiền mệnh giá từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng. Gia đình anh Hiếu đã trình báo Công an xã Đồng Tiến để kiểm đếm số tiền trong giỏ xách và xác định có 280 triệu đồng. Công an xã Đồng Tiến tạm giữ và phát thông báo tìm kiếm chủ nhân của số tiền trên.

Sau khi các phương tiện truyền thông và mạng xã hội đăng tải việc chủ quán cơm nhặt được 280 triệu đồng đã giao nộp cho công an để tìm người đánh mất chiều 17-12, cùng với thông tin từ biên lai rút tiền trong túi xách, Công an xã Đồng Tiến đã xác minh, điện thoại kiểm tra và xác định người bị mất là ông Nguyễn Văn Tài.

Nhận được thông tin, ông Tài đã trình báo với Công an xã Đồng Tiến đúng số tiền và các tài sản, đồ vật khác trong túi xách cũng như quá trình, thời gian, địa điểm bị mất.

Tại Công an xã Đồng Tiến, ông Tài đã làm bản tường trình sự việc. Công an xã cũng thực hiện các thủ tục và chứng kiến việc anh Trần Đình Hiếu bàn giao số tiền 280 triệu đồng cùng túi xách cho ông Nguyễn Văn Tài.

"Tôi không nghĩ mình sẽ tìm lại được số tiền bị mất, nhưng tôi đã sai lầm, bởi cuộc đời này còn nhiều điều tốt lành. Tôi phải mang ơn anh Hiếu và các anh công an xã Đồng Tiến. Đây là cả một gia tài của gia đình tôi. 

Hôm đó khuya 16-12, tôi lái xe tải từ TP.HCM về Bình Định, đi qua quốc lộ 14. Trên đường đi thấy mệt nên dừng xe xuống ngồi bên đường khu vực trước quán cơm Ông Già để nghỉ chân, đến khi vội vàng lên xe rời đi thì vô tình để quên lại túi xách", ông Tài kể.

Trao trả 280 triệu cho người bỏ quên suốt đêm trước quán cơm - Ảnh 2.

Túi xách chứa 280 triệu đồng được anh Trần Đình Hiếu nhặt và giao nộp cho công an - Ảnh: N.N

Nhân viên sân bay trả lại hơn 95 triệu đồng cho khách bỏ quên Nhân viên sân bay trả lại hơn 95 triệu đồng cho khách bỏ quên

TTO - Chiều 21-11, ông Phạm Thanh Tâm, giám đốc Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ - cho biết vừa trao trả hơn 95 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân cho một hành khách bỏ quên tại sân bay Cần Thơ.

BÙI LIÊM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên