Trao tiền hỗ trợ đồng bào miền Trung tại lễ khai giảng

29/10/2020 13:38 GMT+7

TTO - Sáng 29-10, trong lễ khai giảng chào đón hơn 2.600 tân sinh viên của Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT), nhà trường đã trao số tiền hơn 220 triệu đồng do nhà trường và cán bộ, giảng viên, sinh viên cùng đóng góp.

Trao tiền hỗ trợ đồng bào miền Trung tại lễ khai giảng - Ảnh 1.

TS Nguyễn Anh Tuấn (trái), hiệu trưởng Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT), trao số tiền ủng hộ cho đại diện báo Tuổi Trẻ trong lễ khai giảng - Ảnh: VŨ THỦY

Sau khi đánh tiếng trống đầu tiên khai giảng năm học mới 2020 - 2021, TS Nguyễn Anh Tuấn - hiệu trưởng - đã trao số tiền quyên góp đến báo Tuổi Trẻ, như một nghĩa cử thể hiện tinh thần tương thân tương ái với đồng bào miền Trung.

Anh Đinh Hồng Vân - cán bộ nhà trường - cho biết ngay khi mưa lũ miền Trung xảy ra, nhà trường đã đóng góp 150 triệu đồng, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên cùng tham gia.

Trong dịp này, nhà trường cũng đã trích 20 triệu đồng chăm lo cho nhà giáo ở vùng lũ, đồng thời trích chăm lo cho người thân nhà giáo, nhân viên của nhà trường ở vùng lũ.

Ngay khi xảy ra đợt mưa bão mới, Công ty CP thép Vạn Thành (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã thông qua báo Tuổi Trẻ cứu trợ người dân miền Trung bị bão lũ từ Quảng Ngãi đến Đà Nẵng.

21 tấn tôn lạnh Pomina tương đương 400 triệu đồng đã được chuyển đi hỗ trợ sửa chữa nhà cho bà con.

Ngoài ra công ty còn mở ATM gạo, phát 20 tấn gạo tương đương 220 triệu đồng giúp đỡ công nhân đang bị giảm thu nhập do COVID-19 gây ra.

Sáng 29-10, ngay sau khi cơn bão số 9 quét qua miền Trung và Tây Nguyên, chú Nguyễn Nam Cường (75 tuổi, ngụ Phú Nhuận) đã đến báo Tuổi Trẻ góp số tiền 10 triệu đồng "gửi giúp người dân Quảng Nam".

Phóng viên nhận ngay ra chú vì đây là lần thứ 3 chú ghé tòa soạn để đóng góp. Trước đó là học bổng Tiếp sức đến trường, sau đó là ủng hộ người dân vùng lũ ngay sau cơn bão số 8. Giờ là ngay sau cơn bão số 9.

"Bà con miền Trung mình năm nay cực quá trời. Tôi có người chị đã 87 tuổi và hai đứa cháu ở Điện Bàn, Quảng Nam. Qua nay mất điện vẫn chưa liên lạc được", chú Cường chia sẻ.

Trao tiền hỗ trợ đồng bào miền Trung tại lễ khai giảng - Ảnh 2.

Chú Nguyễn Nam Cường (75 tuổi, ngụ Phú Nhuận) đã đến báo Tuổi Trẻ góp số tiền 10 triệu đồng - Ảnh: NHẬT THỊNH

Trao tiền hỗ trợ đồng bào miền Trung tại lễ khai giảng - Ảnh 3.

Cô Tú (quận Tân Bình, TP.HCM) đến tòa soạn Tuổi Trẻ từ sáng sớm để gửi 2 triệu đồng ủng hộ đồng bào vùng bão lũ - Ảnh: NHẬT THỊNH

Muôn cách chạy bão của người miền Trung Muôn cách chạy bão của người miền Trung

TTO - Cả ngày hôm qua 27-10, trong cuộc chạy đua với sự giận dữ của thiên nhiên, người dân miền Trung đã ra tay bảo vệ cho tính mạng, tài sản của mình và gia đình bằng nhiều cách. Trong đó có cả những cách phòng tránh kiểu "cây nhà lá vườn".

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận