Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Trao giải thưởng 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh'

13/05/2018 23:03 GMT+7

TTO - Tối 13-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Trao giải thưởng Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải A - Ảnh: DANH TRỌNG

Đây là hoạt động thiết thực Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương, cho biết trong số các tác giả dự giải có nhiều người thuộc dân tộc khác nhau, có người cao tuổi, sinh viên... và rất nhiều tác giả trẻ ở nhiều lĩnh vực. Đặc biệt cả người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại nước ngoài. 

Phát động từ năm 2015, cuộc thi đã thu hút đông đảo văn nghệ sĩ, nhà báo, các cây bút, tác giả tham gia, thu hút được có 2.000 tác phẩm gửi về tham dự giải. 

Hội đồng Chung khảo đã thẩm định và chọn 164 tác phẩm, công trình, ấn phẩm của 19 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá trong đó có 8 giải A, 34 giải B, 67 giải C, 55 giải Khuyến khích.

Nhiều tác phẩm phản ánh gương tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực công tác, vùng miền khác nhau với những việc làm thiết thực, cụ thể, có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. 

Một số tác phẩm mang tính phát hiện, hướng tới những tập thể, cá nhân điển hình gắn việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Trao giải thưởng Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá tác phẩm văn học, nhệ thuật, báo chí được khen thưởng - Ảnh; DANH TRỌNG

DANH TRỌNG - TRẦN ĐĂNG DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận