Tag: văn nghệ sĩ

Bạn trẻ đến Côn Đảo một lần sẽ thay đổi, sống có ích hơn cho đất nước

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói tận mắt tham quan nhà tù, nhìn những hình ảnh phục dựng mới thấy được tội ác dã man, những điều kiện sống không thể tưởng tượng mà nhiều chiến sĩ yêu nước phải trải qua nhưng vẫn giữ lý tưởng cách mạng...

Cần chấn hưng vì ‘văn học nghệ thuật đang sa sút, xuống cấp’

Theo nhà thơ Hữu Thỉnh - nguyên chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, sở dĩ nói ‘chấn hưng’ vì hiện văn học nghệ thuật đang sa sút, xuống cấp ở mặt này mặt khác.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Đất nước đang cần tiếng nói trung thực, quả cảm

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định các nhà văn lão thành đã có mặt trong từng bước thăng trầm của đất nước, thấu cảm với từng niềm vui, nỗi buồn của nhân dân, đã sáng tạo ra những tác phẩm còn mãi với thời gian.

Hơn 30 văn nghệ sĩ hát trong đêm nhạc ‘Cha mẹ đời thầm thiêng’

Mừng lễ Vu lan báo hiếu, Trường Kha Tibetan và Độ film Media phối hợp tổ chức đêm nhạc “Cha Mẹ Đời Thầm Thiêng”, tại Tịnh thất Hương Đức, tỉnh Lâm Đồng.

Tưởng nhớ nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường và nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ tại Huế

Chiều 30-7, lễ tưởng nhớ nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường và nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ đã diễn ra tại Huế - nơi họ đã sống và sáng tác văn chương gần như suốt cuộc đời.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Văn nghệ sĩ phải mang khát vọng lớn, dám đi vào mũi nhọn cuộc sống

Toàn văn phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam được Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu.

Gần 150 văn nghệ sĩ bưng bê, xếp ghế, biểu diễn gây quỹ

Gần 150 tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM bưng bê, xếp ghế, dọn dẹp… đến biểu diễn để gây quỹ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Vào cuộc hè tình nguyện, dành ngày hành động vì đàn em

Ngay sau lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè TP.HCM, các chiến sĩ có ngày hành động đầu tiên cho hoạt động vì đàn em.

Nguyễn Đình Toán - người 'đứng bên' những chân dung lịch sử

“Thống đốc ngân hàng ảnh văn nghệ sĩ” là danh hiệu người bạn thân - nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo phong cho nhà nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán bởi kho ảnh văn nghệ sĩ khổng lồ mà ông Toán có được trong mấy chục năm qua.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Nhân dân rất cần sự dấn thân và lòng dũng cảm của văn nghệ sĩ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trực tiếp trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho 16 tác giả, đồng tác giả hoặc người nhà tác giả với những văn nghệ sĩ đã qua đời.