Trao 60 xe đạp cho học sinh nghèo Bình Định ngày khai giảng

05/09/2019 17:06 GMT+7

TTO - Chiều 5-9, nhân dịp đầu năm học mới 2019-2020, Tỉnh Đoàn Bình Định phối hợp với Quỹ Thiện Tâm và báo Tuổi Trẻ tổ chức trao tặng 60 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Trao 60 xe đạp cho học sinh nghèo Bình Định ngày khai giảng - Ảnh 1.

60 học sinh Bình Định nhận xe đạp dịp đầu năm học mới - Ảnh: T.THỊNH

60 xe đạp, mỗi chiếc trị giá hơn 1,7 triệu đồng, được trao cho các em học sinh của các địa phương Phù Mỹ, Phù Cát, Vân Canh, An Nhơn và Tây Sơn.

Mỗi em học sinh được nhận xe đạp đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cả cha lẫn mẹ sống với ông bà, có em bị bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ, bố mẹ bị bệnh hiểm nghèo... Nhưng các em đều có ý chí vượt khó, tinh thần hiếu học, khát vọng vươn lên và ý thức sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Trao 60 xe đạp cho học sinh nghèo Bình Định ngày khai giảng - Ảnh 2.

Mỗi chiếc xe đạp trị giá hơn 1,7 triệu đồng được trao tận tay các học sinh chiều 5-9 - Ảnh: T.THỊNH

Chị Huỳnh Thị Anh Thảo - phó bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định - chia sẻ: 60 em học sinh được nhận xe đạp đều là những hoàn cảnh hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn phương tiện đến trường nhưng các em đã vượt lên gian khó, đạt thành tích cao trong học tập.

"Hoạt động này sẽ tạo sự lan tỏa giá trị sống đẹp cũng giúp nhiều học sinh, sinh viên khó khăn có thêm động lực tiếp bước tới trường", chị Thảo chia sẻ.

Trao 60 xe đạp cho học sinh nghèo Bình Định ngày khai giảng - Ảnh 3.

Một bạn học sinh vui mừng khi nhận được xe đạp từ chương trình - Ảnh: T.THỊNH

Trong nội dung chương trình, ngày 9-9 sắp tới, Hội liên hiệp phụ nữ TP Cam Ranh (Khánh Hoà) phối hợp với Quỹ Thiện Tâm và báo Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục trao 20 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo học giỏi tại Khánh Hoà.

Trao 60 xe đạp cho học sinh nghèo Bình Định ngày khai giảng - Ảnh 4.

Một phụ huynh hoc sinh đưa xe đạp của con về nhà sau buổi lễ - Ảnh: T.THỊNH

1 triệu đồng học bổng, chiếc xe đạp và niềm vui của học trò nghèo Cần Thơ 1 triệu đồng học bổng, chiếc xe đạp và niềm vui của học trò nghèo Cần Thơ

TTO - "Nhà bà cháu tôi nghèo, nghe chính quyền trao học bổng, cho xe đạp tôi rất vui. Hai bà cháu bắt xe ôm ra đây lúc sáng sớm để cháu nó nhận quà. Có xe đạp rồi cháu tôi đi học sẽ đỡ vất vả hơn".

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận