Tag: Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chương trình sinh kế cho thanh niên khuyết tật, khó khăn: Nghị lực phi thường giữa đời thường

Hai câu chuyện đẹp về những người trẻ khuyết tật nhưng giàu ý chí nghị lực, luôn lạc quan và truyền cảm hứng sống tích cực cho người xung quanh.

EVNSPC trao tặng nhà cho người dân nghèo ở tỉnh Long An

Hiểu được những khó khăn, niềm mong muốn an cư của bà con nghèo, ngày 21-7 vừa qua EVNSPC đã kết hợp với chính quyền huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An thực hiện chương trình trao tặng nhà cho người dân nghèo.

Dẫn bạn nhỏ mồ côi vì COVID-19 đi siêu thị sắm quần áo mới diện Tết

TTO - Các anh chị tại Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM và chương trình "Tết cho em" đã dẫn các em nhỏ mồ côi bởi đại dịch COVID-19 đi siêu thị để chọn cho mình bộ quần áo mới diện Tết.

Bộ GD-ĐT yêu cầu cả trường công và tư không tăng học phí

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có trả lời kiến nghị của công dân tại Cổng dịch vụ công quốc gia về các vấn đề liên quan đến học phí, lạm thu và thủ tục hành chính.

Tặng 50 máy tính xách tay cho học sinh khó khăn ở TP Thủ Đức

TTO - Sáng nay 10-9, Quỹ BCG Foundation (thuộc Tập đoàn Bamboo Capital) đã tặng 50 máy tính xách tay cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TP Thủ Đức (TP.HCM), với tổng số tiền khoảng 700 triệu đồng.

Người già, phụ nữ mang thai mắc kẹt ở TP.HCM, xúc động ngày trở về quê

TTO - Tỉnh Đắk Nông từ sáng sớm nay đã cử 10 xe đón hơn 200 người chủ yếu là người già, trẻ em và phụ nữ mang thai về quê tránh dịch. Nhiều người đã sống chật vật nhiều tháng ở TP.HCM, nay được đón về không giấu được niềm hạnh phúc. .

Hàng ngàn chỗ cách ly, cả khách sạn 5 sao, chờ đón bà con Quảng Nam - Đà Nẵng trở về

TTO - Ngày 16-7, chính quyền tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng khẩn trương tìm kiếm thêm các cơ sở cách ly và dọn dẹp vệ sinh, bố trí trang bị để chờ đón bà con đồng hương trở về từ TP.HCM và các tỉnh vùng dịch phía Nam.

Xác minh vụ học sinh nghèo bị giam học bạ vì nợ 550.000 đồng tiền quỹ

TTO - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu xác minh vụ một học sinh ở Trường tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) không được trường trả học bạ để chuyển cấp, vì gia đình nghèo không có tiền đóng quỹ.

1,7 triệu hộp sữa đến với trẻ em khó khăn giữa dịch COVID-19

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn kéo dài, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk công bố trao 1,7 triệu ly sữa cho 19.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 26 tỉnh thành trên cả nước, với tổng giá trị 12,5 tỉ đồng.

Eximbank tiếp tục hành trình 'Sống là để yêu thương'

Chung tay cùng cộng đồng, Eximbank tiếp tục chuyến hành trình của mình mang yêu thương đến những vùng sâu, vùng xa đang gặp khó khăn.