20/03/2023 11:50 GMT+7

6 tỉ đồng học bổng trao tặng học sinh, sinh viên khó khăn và gương mặt tài năng

Trong năm 2023, 6 tỉ đồng học bổng sẽ tiếp tục được trao cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và các gương tài năng như thủ khoa, đạt thành tích cao trong các kỳ thi, các hoạt động phong trào Đoàn, Hội.

6 tỉ đồng học bổng trao tặng học sinh, sinh viên khó khăn và gương mặt tài năng - Ảnh 1.

Trung ương Đoàn ký kết triển khai học bổng "Vững tương lai" - Ảnh: BẢO KHANH

Trung ương Đoàn vừa ký kết triển khai học bổng "Vững tương lai" giai đoạn 2023 - 2027 với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, sáng 20-3 tại Hà Nội.

Theo đó chương trình tập trung vào năm mục tiêu chính. Trong đó, nổi bật là tổ chức các hoạt động tặng quà, trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Cùng đó, tuyên truyền rộng rãi về các hoạt động phối hợp giữa hai bên trên các kênh truyền thông, mạng xã hội của hai bên, các phương tiện thông tin đại chúng địa phương.

Đặc biệt, một trong các nội dung cụ thể hóa từ thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị đó là: giao Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam triển khai học bổng "Vững tương lai" với tổng kinh phí trong năm 2023 là 6 tỉ đồng.

Học bổng dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc, trong đó hướng đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những gương tài năng như thủ khoa, đạt thành tích cao trong các kỳ thi, các hoạt động phong trào Đoàn, Hội.

"Tôi tin tưởng và kỳ vọng rằng sự đồng hành của hai đơn vị sẽ mang lại những tác động to lớn, không chỉ về vật chất mà trên hết là lan tỏa ý nghĩa nhân văn, tiếp thêm nghị lực cho các bạn học sinh sinh viên vượt qua thử thách, vững tin học tập, rèn luyện, ước mơ và dựng xây quê hương đất nước" - anh Bùi Quang Huy, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, đánh giá.

Tại lễ ký kết, cũng trao biểu trưng học bổng cho 1.000 "Dũng sĩ nghìn việc tốt" trị giá hơn 1,5 tỉ đồng.

Học bổng sẽ được trao vào ngày 24-3 tại lễ kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức.

50 suất học bổng 50 suất học bổng 'Gieo mầm tri thức' đến học sinh xứ Nghệ

Những phần quà từ học bổng 'Gieo mầm tri thức' hỗ trợ giúp các em học sinh nghèo vượt khó ở Nghệ An có động lực vươn lên trên con đường học vấn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên