Trao 35,5 triệu cho chàng tân sinh viên hiếu thảo

27/10/2017 12:08 GMT+7

TTO - Sáng 27-10, văn phòng báo Tuổi Trẻ tại Đà Nẵng đã trao tận tay số tiền 35,5 triệu đồng cho chàng sinh viên hiếu thảo Lê Huỳnh Thịnh.

Trao 35,5 triệu cho chàng tân sinh viên hiếu thảo - Ảnh 1.

Thịnh và mẹ nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc báo Tuổi Trẻ - Ảnh: Trần Thanh Lâm

Thịnh là nhân vật từng được đề cập trong bài viết "Vừa nhập học vừa chăm cha ung thư".

Thịnh cho biết sau khi báo Tuổi Trẻ đăng câu chuyện hoàn cảnh của em, nhiều thầy cô giáo, các nhà hảo tâm và một số bạn đọc của báo đã trực tiếp hỏi thăm, chia sẻ. 

Em cũng đã được nhận một suất học bổng trong chương trình Tiếp sức đến trường để giải quyết khó khăn trong những ngày đầu vào nhập học. 

"Hiện giờ mọi thứ đã bớt khó khăn, em đã tìm được phòng trọ và dần ổn định việc học. Bố em vẫn tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng" - Thịnh nói và muốn gửi lời cảm ơn tới những người đã quan tâm, chia sẻ với em những lúc khó khăn nhất.

Tại văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Đà Nẵng, đại diện báo Tuổi Trẻ đã trao tận tay Thịnh và bà Huỳnh Thị Mai - mẹ của Thịnh - tổng số tiền 35,5 triệu đồng. 

Trong đó 30 triệu đồng được cô Thảo - một giáo viên về hưu tại quận 3 (TP.HCM) gửi đến nhằm hỗ trợ một phần khó khăn, giúp Thịnh đến trường; số tiền còn lại từ các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp.

Thịnh là tân sinh viên ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Nhà Thịnh có bốn anh chị em nhưng trước ngày Thịnh trúng tuyển đại học, ba Thịnh ngã bệnh vì ung thư ác tính. 

Người anh trai của Thịnh nhiều năm nay cũng vừa đi làm vừa điều trị bướu, gánh nặng kinh tế gia đình phụ thuộc vào gánh hến hằng ngày của mẹ.


T.B.DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận