Tag: ĐH Bách khoa Đà Nẵng

Đoạn Hòa Liên - La Sơn - Cam Lộ thiếu chuẩn cao tốc thế nào?

Đoạn Hòa Liên - La Sơn - Cam Lộ hiện chỉ mới được đầu tư giai đoạn 1. Chuyên gia chỉ ra các 'khiếm khuyết' cần khắc phục để đạt tiêu chuẩn tối thiểu của cao tốc.

Dân vùng ngập Đà Nẵng nóng lòng 'thoát lụt'

Tới sáng 18-10, mưa vẫn ngắt quãng tại vùng ngập Đà Nẵng. Ở những điểm nước chưa rút hẳn, người dân cùng các lực lượng túc trực chờ dọn dẹp nhà cửa.

Cứu Đà Nẵng khỏi ngập bằng cách nào?

TS Lê Hùng cho rằng sau 2 năm liên tiếp có lũ lớn, Đà Nẵng cần xem xét nghiêm túc quy hoạch, hệ thống tiêu thoát nước.

Sinh viên choáng váng khi Đà Nẵng ngập lụt

Chọn về Đà Nẵng để học và không mảy may nghĩ tới ngập lụt. Nhưng những trận lụt liên tiếp hai năm qua khiến một số sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Đà Nẵng thực sự choáng váng.

Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng: Vì sao có vụ 'rút ruột' 86 tỉ đồng?

Ngày 10-2, Công an Đà Nẵng cho biết đang tiếp tục điều tra vụ tham ô tài sản gần 86 tỉ đồng xảy ra tại Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng. Công an sẽ làm rõ trách nhiệm của những người liên quan khi để xảy ra vụ "rút ruột" với số tiền lớn như vậy.

Giúp sinh viên nhận lại chính mình sau khi nhiễm COVID-19

TTO - Sau khi quay trở lại trường để học trực tiếp, một lượng lớn sinh viên tại Đà Nẵng phải đối diện với nỗi ám ảnh khi phát hiện mình dương tính với COVID-19. Nhiều cuộc tham vấn, chia sẻ được tổ chức để giúp sinh viên ổn định tâm lý.

Đại học Đà Nẵng công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT

TTO - Sáng 24-8, Đại học Đà Nẵng công bố ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2021 vào các trường đại học thành viên, các đơn vị thuộc, trực thuộc.

7 trường ĐH kỹ thuật hàng đầu ‘bắt tay’ đào tạo kỹ sư tương đương trình độ thạc sĩ

TTO - Sáng 27-6, tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng, 7 trường ĐH kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã ký kết nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo kỹ sư. Các chương trình đào tạo sẽ có khối lượng kiến thức tương đương với trình độ thạc sĩ.

Chàng sinh viên và dự án 'Tiếng Anh 1 USD'

TTO - Mong muốn đưa tiếng Anh đến với học sinh ở làng quê, chàng trai 22 tuổi Nguyễn Thanh Long, sinh viên Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, đã cùng những người bạn đã miệt mài thực hiện dự án “Tiếng Anh 1 USD - Mang tiếng Anh về làng”.

Sinh viên 'ăn nắng ngủ sương' bán hoa dịp lễ 8-3 thu chục triệu đồng

TTO - Những ngày này, dọc các đường phố Đà Nẵng có rất đông các nhóm sinh viên bán hoa dịp lễ 8-3. Nhiều sinh viên chọn ăn, ngủ lại trên vỉa hè để tranh thủ kiếm tiền dịp lễ.