Tag: trúng tuyển đại học

VRG trao 611 suất học bổng cho con em ngành cao su

Ngày 29-10, Hội khuyến học 28/10 của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) phối hợp với Công đoàn cao su Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên “Học giỏi - Vượt khó” năm học 2022-2023.

'Con đã trúng tuyển đại học rồi. Ở cõi vĩnh hằng, ba mẹ chia vui cùng con nhé'

Ngày nhận kết quả trúng tuyển đại học, Nguyễn Thị Cẩm Tú chạy nhanh về nhà, thắp nhang lên bàn thờ ba mẹ để báo tin.

Thí sinh 53 tỉnh thành trúng tuyển vào Trường đại học Bách khoa TP.HCM

Các tân sinh viên năm nay của Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) đến từ 630 trường THPT ở 53 tỉnh thành. TP.HCM tiếp tục dẫn đầu về tỉ lệ thí sinh trúng tuyển vào trường.

17h ngày 8-9 hết hạn xác nhận nhập học đại học trực tuyến

Tất cả thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2023 phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

92,7% thí sinh đăng ký xét tuyển trúng tuyển đại học đợt 1

Số thí sinh được xét trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2023 chiếm 61,1% số dự thi tốt nghiệp THPT và đạt 92,7% số đăng ký xét tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển đợt 1 vẫn còn lựa chọn

Sau khi công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học 2023, nhiều trường đại học công bố xét tuyển bổ sung ở nhiều ngành học hấp dẫn, mở rộng cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1.

Quyết định nhập học sớm, thí sinh có cơ hội nhận nhiều lợi ích

Theo quy định, các trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm 2023 trước 17g00 ngày 22-8. Sau khi nhận kết quả trúng tuyển, thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h00 ngày 6-9-2023.

Xét tuyển học bạ - 'chìa khóa' mở cánh cửa đại học

Mục tiêu tiếp theo của thí sinh ngay sau thi tốt nghiệp THPT là trúng tuyển đại học. Xét tuyển học bạ chính là một trong những 'chìa khóa' tối ưu để đạt được mục tiêu ấy.

Thời đại học tự chủ: Em trở thành sinh viên, tiền vay học phí của chị chưa trả xong

TTO - 'Gia đình tôi cứ nghĩ đây là trường công, học phí rẻ bởi điều kiện kinh tế gia đình cũng không khá giả. Khi đã trúng tuyển và đóng tiền học phí, tôi thực sự hoang mang'... Đó là tâm sự của nữ sinh viên quê Bình Thuận.

'Chú bộ đội con' vào đại học

TTO - Gương mặt sáng, nụ cười hiền lành, 'chú bộ đội con' của Đồn biên phòng Mường Lạn ngày nào nay đã vào đại học, nuôi ước mơ về một công việc tốt hơn cho cuộc sống sau này.