Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Tranh cử 2020, ông Trump nói sẵn sàng nghe thông tin xấu về đối thủ

13/06/2019 14:49 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ nói sẽ lắng nghe bất kỳ chính phủ nước ngoài nào tiết lộ thông tin bất lợi về đối thủ chính trị của ông. Ông thậm chí cho rằng không nhất thiết phải thông báo việc đó với Cục Điều tra liên bang (FBI).

Tranh cử 2020, ông Trump nói sẵn sàng nghe thông tin xấu về đối thủ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn Đài ABC News - Ảnh chụp màn hình

"Tôi nghĩ bạn sẽ muốn nghe những điều này. Chẳng có gì sai trái với việc lắng nghe", Tổng thống Donald Trump đưa ra lời khẳng định trong buổi phỏng vấn trên Đài ABC News.

Ông cho rằng mình không nhất thiết phải thông báo với FBI nếu một chính phủ nước ngoài đồng ý cung cấp thông tin bất lợi về các đối thủ của ông trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2020.

"Nếu bất cứ ai gọi đến từ một quốc gia khác, như Na Uy chẳng hạn, và nói ‘chúng tôi có thông tin về đối thủ của ông’, tôi nghĩ tôi sẽ muốn lắng nghe", ông Trump trả lời câu hỏi của ABC News.

Tổng thống Mỹ không cho rằng việc một chính phủ nước ngoài cung cấp thông tin như trên sẽ bị xem là can thiệp vào quá trình bầu cử.

Tuy nhiên, ông Trump cũng lưu ý rằng "nếu cảm thấy có gì không đúng", ông sẽ thông báo với FBI.

Tranh cử 2020, ông Trump nói sẵn sàng nghe thông tin xấu về đối thủ - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn Đài ABC News theo cách rất thẳng thắn - Ảnh chụp màn hình

Rất nhanh sau khi phát biểu này lên sóng, Đài CNN đưa ra bình luận cho rằng đây là "sự bất cần của một tổng thống, đối với các nỗ lực gây ảnh hưởng chính trị Mỹ của nước ngoài".

Trước đó, ông Trump từng vướng vào cáo buộc có quan hệ với Nga để can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Những cáo buộc này đã khiến ông Trump cùng đội ngũ thân cận của mình vất vả với cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller trong hai năm qua.

Dù vậy, ông vẫn khẳng định sẽ không chủ động thông báo bất cứ hành vi nào tương tự như vậy với cơ quan điều tra của Mỹ.

"Tôi nói cho bạn nghe tôi đã chứng kiến nhiều thứ trong cả cuộc đời mình. Tôi không nghĩ trong đời mình sẽ có lúc nào đó phải liên lạc với FBI" - ông Trump nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Đài ABC News cho rằng đó không phải là quan điểm của giám đốc FBI Christopher Wray. Ông Wray từng phát biểu tại một buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 5 vừa qua rằng FBI sẽ muốn biết bất cứ sự can thiệp của nước ngoài nào vào cuộc bầu cử.

Ông Trump lập tức bác bỏ ý kiến này khi ABC News đề cập tới.

Ông nói: "Giám đốc FBI đã sai vì thẳng thắn mà nói, điều đó không diễn ra như vậy trong thực tế. Cuộc đời không vận hành như vậy" - tổng thống Mỹ cho biết.

Ông Trump nói gì về cuộc biểu tình ở Hong Kong? Ông Trump nói gì về cuộc biểu tình ở Hong Kong?

TTO - Tổng thống Trump nói rằng ông hiểu được lý do biểu tình của người dân Hong Kong, đồng thời hi vọng chính quyền Bắc Kinh và Hong Kong có thể giải quyết êm xuôi vấn đề.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận