Xe
14/04/2023 15:16 GMT+7

Tranh cãi mẹ chồng và nàng dâu: Ai mới là người ngồi ghế phụ?

Một người đàn ông đã chia sẻ video thú vị cho thấy cách mẹ và vợ anh ta tranh luận xem ai sẽ ngồi ghế phụ, nhưng theo cách không ngờ.

Mẹ chồng - nàng dâu tranh luận ai nên ngồi ghế phụ cạnh người lái? - Video: @brightfamily_/TikTok

"Nỗi phiền muộn ngọt ngào"

Khi gia đình bước ra ngoài chuẩn bị lên xe ô tô thì tranh cãi bùng nổ giữa mẹ chồng nàng dâu, theo như video được đăng tải.

Người vợ mở cửa sau, mời mẹ ngồi ghế phụ bên cạnh người lái. Nhưng mẹ chồng từ chối. Người con dâu một mực cho rằng mẹ chồng nên ngồi ghế trước. Cô tiếp tục thuyết phục mẹ cho đến khi bà chịu ngồi lên chiếc ghế cạnh con trai.

Video thú vị này đã thu hút 1,2 triệu lượt xem. Bên dưới video, nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ gia đình này.

- Trái với nhà anh, vợ và mẹ tôi hay tranh giành để ngồi được vào ghế này. Tôi không hiểu ghế phụ có gì hay để hai người phụ nữ phải chiến đấu như thế.

- Người vợ trong mơ và người mẹ trong mơ là đây.

- Người vợ khéo léo biết đối nhân xử thế thường được tôn trọng. Cuộc hôn nhân của các bạn sẽ rất lâu bền.

Thậm chí, có người trêu nhẹ: “Muốn thoát khỏi 'nỗi phiền muộn' này thì nhường ghế lái cho vợ đi". Và chủ tài khoản trả lời: “Thỉnh thoảng tôi cũng làm vậy. Thư giãn ở ghế sau, nhìn vợ lái và tận hưởng bầu không khí đáng yêu giữa hai người phụ nữ”.

Ai ngồi ghế phụ?

Bấy lâu nay, vấn đề ai trong gia đình ngồi ghế phụ cạnh người lái nhận được mối quan tâm đặc biệt. Nếu bố chồng là người lái, không có gì để tranh luận. Nhưng nếu ngồi sau vô lăng là người con trai mà cả vợ và mẹ đi cùng, chuyến đi có thể trở thành thảm họa.

Năm 2018, một đoạn video cho thấy một người đàn ông tranh cãi với vợ về lý do tại sao mẹ anh ta phải ngồi ở ghế hành khách phía trước đã khiến cả chương trình truyền hình cũng phải đưa lên mổ xẻ. Hay một video được tài khoản @massmediaforum chia sẻ trên Instagram hồi tháng 1-2023 ghi lại cảnh một người đàn ông đuổi vợ khỏi ghế phụ để nhường lại ghế cho mẹ anh ta đã gây tranh cãi kịch liệt.

Người đàn ông đuổi vợ khỏi ghế phụ để nhường lại cho mẹ chồng. Người vợ không thể tin nổi chồng mình làm như vậy và liên tục hỏi “Anh nghiêm túc hả?” vì rõ ràng cô đã ngồi đó từ trước - Video: @massmediaforum/Instagram

Vì sao có những tranh cãi như vậy? Có nhiều lý do.

Thứ nhất, nhiều người thích ngồi ghế trước do ở đây thoải mái hơn ghế sau, ra vào dễ dàng hơn, chỗ để chân thường rộng rãi hơn, gần nhiều tiện nghi hơn như màn hình giải trí, chỉnh điều hòa, giá cốc. Nhà sản xuất cũng thường chăm chút khu vực này hơn như một lẽ tự nhiên, vì người ngồi phía trước (tài xế) thường là người mua xe. Ngoài ra, ghế sau thường là không gian chia sẻ của 2-3 người.

Thứ hai, có một luật bất thành văn: ghế phụ tượng trưng cho người đồng hành, bạn đời của tài xế. Đó là lý do vì sao người vợ thường ngồi vào vị trí này khi chồng lái xe. Tuy nhiên, từ luật ngầm này đã nảy sinh vấn đề khác: người ngồi phía sau có thể cảm thấy "bị bỏ rơi" hay "không quan trọng" với tài xế. Vì thế, nhiều người muốn ngồi ghế trước để khẳng định địa vị hay tầm quan trọng của bản thân.

Tranh cãi mẹ chồng và nàng dâu: Ai mới là người ngồi ghế phụ? - Ảnh 3.

Ghế phụ cạnh tài xế có ý nghĩa hơn chỉ là chỗ ngồi - Ảnh: Unsplash

Cuộc tranh luận không có hồi kết, từ chương trình truyền hình, những bình luận dưới video đến các diễn đàn như Reddit, Quora hay mạng xã hội như Facebook. Mỗi người có quan điểm riêng về vấn đề này.

Người cho rằng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, ai yếu hơn thì nên ngồi trước. Người cho rằng ai đến trước được chọn trước. Người nói “kính lão đắc thọ”, cứ mời mẹ chồng lên trước. Song cũng có người gạt phắt đi: “Luôn luôn phải là vợ chứ. Trừ khi mẹ chồng có vấn đề về sức khỏe”.

Có người xởi lởi: “Có vấn đề gì với ghế sau? Chỉ là đi đường thôi mà, ngồi đâu chẳng được”. Lại có người khá tiêu cực: “Không kết hôn thì không phải chịu cảnh này”.

Một số chỉ ra vấn đề không nằm ở việc ai ngồi ghế phụ, mà quan trọng là thái độ, đặc biệt là người chồng: “Nếu chồng và mẹ anh ta nói chuyện với bạn theo cách đó, cô gái à, tốt hơn nên xuống xe mà gọi Uber”, “Thái độ của người vợ trong video cho thấy anh chồng thường xuyên đội mẹ lên đầu. Nếu cô ấy biết anh ta tôn trọng mình, cô ấy sẽ không bao giờ bận tâm ngồi đâu”.

Mỗi người có một lý lẽ riêng trong câu chuyện này. Nhưng có một phản hồi dường như nhận được nhiều đồng tình hơn cả: “Chồng tôi đủ tôn trọng tôi để không bao giờ yêu cầu tôi ngồi phía sau, nhưng tôi tôn trọng anh ấy đủ để mời mẹ anh ấy ngồi lên ghế trước!”.

Cô dâu tặng Kia Carnival cho bố chồng: ‘Đối xử tốt với con dâu là vậy đấy’Cô dâu tặng Kia Carnival cho bố chồng: ‘Đối xử tốt với con dâu là vậy đấy’

Các cô dâu nhận được nhiều quà trong đám cưới từ người thân và bạn bè là chuyện phổ biến. Tuy nhiên, trong một video cảm động, một cô dâu đã bất ngờ tặng chiếc xe Kia Carnival cho bố chồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên