15/02/2025 10:53 GMT+7

Tranh cãi bánh canh có phải là đặc sản Cam Ranh?

Trang web của hãng du thuyền Royal Caribbean nói bánh canh là đặc sản của Cam Ranh đã gây nhiều tranh cãi.

Tranh cãi trang web của hãng du thuyền quốc tế nói món bánh canh là đặc sản của Cam Ranh - Ảnh 1.

Bánh canh là món ăn phổ biến ở Cam Ranh - Ảnh: TRẦN HOÀI

Những ngày qua, trên các cộng đồng mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin về một trang web của hãng du thuyền quốc tế nói bánh canh là đặc sản của thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa.

Thông tin trên đã gây nhiều tranh cãi với người dân địa phương, khi nhiều người cho rằng món bánh canh không phải là đặc sản tại đây.

Cụ thể, bài viết của hãng du thuyền Royal Caribbean miêu tả Cam Ranh là một thành phố làm việc, với những chiếc thuyền đánh cá và trang trại hải sản, có bến cảng nước sâu, các căn cứ quân sự và hải quân gần đó.

Ở mục món ăn địa phương, trang web trên cho rằng đặc sản của Cam Ranh là món bánh canh.

"Bánh canh là một loại xúp với bún gạo dày ăn kèm với chả cá, những người yêu thích hải sản sẽ thích tôm hùm, mực, nghêu và tôm, chúng được bán theo cân, và bạn có thể yêu cầu chế biến theo ý muốn" - bài viết nêu rõ.

Trên các bài đăng mạng xã hội, nhiều người cho rằng khi nhắc đến đặc sản thì phải là món ăn đặc trưng nhất của địa phương, ở Cam Ranh còn nhiều món ăn khác được xem là đặc sản nổi tiếng, vậy nên trang web trên giới thiệu món bánh canh là không phù hợp.

Tranh cãi trang web của hãng du thuyền quốc tế nói món bánh canh là đặc sản của Cam Ranh - Ảnh 2.

Bài giới thiệu bánh canh là đặc sản Cam Ranh trên trang web của hãng du thuyền Royal Caribbean - Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND thành phố Cam Ranh cho biết tuy bánh canh nhiều nơi ở Cam Ranh làm rất ngon, đặc biệt khi ăn với chả cá nổi tiếng ở địa phương, nhưng nếu nói bánh canh là đặc sản của địa phương thì chưa phải.

Giải thích về vấn đề trên, bà Phạm Thị Huyền Trân - chánh văn phòng Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa - cho biết qua tham khảo ý kiến từ nhiều chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực, hiệp hội xác định bánh canh chưa phải là đặc sản của Cam Ranh.

"Hiện danh mục đặc sản của Cam Ranh chỉ ghi nhận sò huyết, tôm hùm và sá sùng là các đặc sản tại địa phương, ngoài ra khu vực Cam Ranh - Cam Lâm còn nổi tiếng với xoài là loại trái cây nổi tiếng nhất" - bà Trân thông tin.

Bà Trân cũng giải thích thêm vì bánh canh vốn là món ăn phổ biến thường thấy ở Khánh Hòa, nên nếu không biết rõ thì nhiều người sẽ cho rằng đây là đặc sản của địa phương, tuy nhiên hiện tại đây chỉ là món ăn phổ biến, chưa được gọi là đặc sản.

Tranh cãi trang web của hãng du thuyền quốc tế nói món bánh canh là đặc sản của Cam Ranh - Ảnh 4.Bớt 'đặc sản' ở sân bay, cách nào?

Là người thường xuyên đi máy bay, bạn đọc Nhất Nguyên gửi đến Tuổi Trẻ Online ý kiến góp thêm góc nhìn để sân bay Tân Sơn Nhất bớt đi những 'đặc sản'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên