Tag: bánh canh

Bánh mì Hội An, lẩu mắm U Minh, vú sữa Lò Rèn, vải thiều Lục Ngạn được đề xuất kỷ lục châu Á

TTO - Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) cho biết vừa hoàn tất hồ sơ và gửi đến Tổ chức kỷ lục châu Á đề nghị xác lập kỷ lục châu Á 10 món ăn đặc sản, đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng của Việt Nam.

Xay bột bằng cối đá, đổ bánh khọt, xắt bột làm bánh canh cua đồng thủ công

TTO - Cái cối đá của nội tưởng chừng đã được nghỉ ngơi sau hơn 10 năm bị lãng quên nơi góc bếp, nay được "sống lại" vào những ngày giãn cách xã hội, tiếp tục vòng quay yêu thương cho ra đời những giọt bột gạo thơm lừng, làm bánh đặc sản miền Tây.

Mẹ bỉm hai con túi rủng rỉnh tiền nhờ hàng bánh canh trên ứng dụng đặt đồ ăn

Nằm khiêm tốn trong con hẻm đường An Bình (quận 5, TP.HCM), ít ai ngờ hàng bánh canh cua gia truyền An Bình nhỏ gọn của bà mẹ hai con Huỳnh Thị Cẩm Bình lại có thể bán đến gần 150 tô mỗi ngày.

Về Đắk Lắk ăn bánh canh 'Hà Lan'

TTO - Nhắc đến bánh canh, người ta thường nghĩ ngay đến những địa danh nổi tiếng như: bánh canh chả cá Nha Trang, bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh, bánh canh Nam Phổ Huế, bánh canh ghẹ Vũng Tàu, bánh canh bột xắt miền Tây...

Vật đổi sao dời nhưng bánh canh chị Nga vẫn ngon như 20 năm trước

TTO - Nhiều năm rồi, đến như vật đổi sao dời mà vẫn còn nhìn thấy gánh bánh canh của chị. Tô bánh canh vừa múc ra dậy lên mùi ngọt thơm của tôm khô cùng sợi banh canh sừng sựt.

14/20 mẫu bún, bánh phở ở Vĩnh Long không đạt chất lượng

TT - Ngày 31-8, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết có 14/20 mẫu chế biến từ tinh bột như bún, bánh phở, hủ tiếu... không đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lại hứa công khai cơ sở làm thực phẩm "bẩn"

TT - Tại hội nghị giao ban về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm (ATTP) sáng 2-8, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát khẳng định sẽ tăng cường kiểm tra ATTP, truy tận gốc và công khai tên tuổi, địa chỉ của sản phẩm vi phạm.

Truy trách nhiệm xây dựng trái phép, thực phẩm nhiễm bẩn

TTO - Ngày 1-8, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã chủ trì cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 7-2013. Tại cuộc họp, các sở, ngành, quận, huyện để xảy ra xây dựng trái phép và thực phẩm nhiễm bẩn trong thời gian qua đã bị chủ tịch UBND TP yêu cầu truy rõ trách nhiệm.

Tích cực xét nghiệm để chứng minh bún, bánh an toàn

TT - Trong khi chờ đợi câu trả lời từ các cơ quan chức năng, nhiều siêu thị và cơ sở sản xuất cho biết đã chủ động đưa mẫu đi kiểm tra và khẳng định sản phẩm của đơn vị mình “đảm bảo an toàn”.

Chưa làm sáng tỏ bún có độc tố

TT - Trái với mong đợi của báo chí và dư luận về việc xử lý thông tin bún, bánh hỏi, bánh ướt có chứa độc tố trên thị trường hiện nay, tại buổi họp chiều 29-7, đại diện Sở Y tế và Sở Công thương TP.HCM - cơ quan quản lý nhà nước trực tiếp, vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng và làm sáng tỏ.