09/06/2023 20:12 GMT+7

Trang bị cổng từ ở khu vực in sao đề thi tốt nghiệp THPT

Cà Mau là một trong hai tỉnh thành của cả nước trang bị cổng từ ở khu vực in sao đề thi tốt nghiệp THPT để đảm bảo an toàn, an ninh.

Trang bị cổng từ ở khu vực in sao đề thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Trường THCS - THPT Hồ Thị Kỷ, TP Cà Mau - Ảnh: THANH HUYỀN

Chiều 9-6, đoàn công tác của Ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đã làm việc với tỉnh Cà Mau về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra tại khu vực dự kiến in sao đề thi, khu vực chấm thi, cơ sở vật chất của Trường THCS - THPT Hồ Thị Kỷ, TP Cà Mau.

Theo Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau, toàn tỉnh có 9.819 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó chỉ có 48 thí sinh giáo dục thường xuyên, còn lại là thí sinh THPT.

Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau bố trí 19 điểm thi với 414 phòng thi được đặt tại các huyện và TP Cà Mau. Cà Mau đã huy động 1.650 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi. 

"Năm nay Cà Mau là một trong hai tỉnh thành của cả nước trang bị cổng từ ở khu vực in sao đề thi để đảm bảo an toàn, an ninh. Chúng tôi rất ấn tượng và hoan nghênh sự chuẩn bị chu đáo của địa phương", ông Đỗ Xuân Giang - thành viên của đoàn công tác - nhìn nhận.

Tại buổi làm việc, ông Tạ Thanh Vũ - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau - cho biết năm nay là năm thứ hai Cà Mau triển khai điện thoại 0 đồng (cung cấp các điện thoại miễn phí cho thí sinh và phụ huynh mượn để liên hệ với gia đình sau khi kết thúc buổi thi). 

"Dù là một tỉnh còn gặp nhiều khó khăn về hạ tầng giao thông nhưng chúng tôi quyết tâm không để thí sinh nào không có tiền, không có phương tiện đi đến điểm thi", ông Vũ nói.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng, mặc dù năm nào cũng tổ chức thi tốt nghiệp THPT, nhưng đây là công việc quan trọng, không cho phép chủ quan, lơ là. Cà Mau những năm gần đây an lành trong các kỳ thi, năm nay cũng phải cố gắng hơn, không được chủ quan.

Để tổ chức tốt kỳ thi năm nay, thứ trưởng đề nghị Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau cần tiếp tục quan tâm, chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi, cần quan tâm đến các đối tượng thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ở cách xa điểm thi. 

Tỉnh cần phối hợp với các ngành liên quan để đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe cho thí sinh, cán bộ coi thi; phối hợp với lực lượng an ninh để phòng chống gian lận thi cử.

Đề thi tốt nghiệp THPT là bí mật Nhà nước độ ‘Tối mật’Đề thi tốt nghiệp THPT là bí mật nhà nước độ ‘Tối mật’

Đề thi tốt nghiệp THPT và một số kỳ thi quan trọng khác được xếp vào bí mật nhà nước độ "Tối mật".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên