19/12/2023 15:13 GMT+7

Trấn Thành dựng nguyên một chung cư cũ để quay phim Tết

Bối cảnh chung cư cũ của phim Mai, phim chiếu Tết Nguyên đán 2024, được Trấn Thành dựng lại với tỉ lệ 1:1, sao chép chung cư An Bình ở quận 5 (TP.HCM).

Đạo diễn Trấn Thành và diễn viên Phương Anh Đào trên trường quay phim Mai - Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Trấn Thành và diễn viên Phương Anh Đào trên trường quay phim Mai - Ảnh: ĐPCC

Một trong những bối cảnh quan trọng của phim Mai là khu chung cư cũ, nơi ở của nhân vật Mai (Phương Anh Đào) và Dương (Tuấn Trần). Đạo diễn Trấn Thành tâm đắc với bối cảnh này và đầu tư dựng nguyên một chung cư trên trường quay.

Dựng lại chung cư cũ đậm chất Sài Gòn

Giống như trong các phim trước của Trấn Thành, phim Mai có những bối cảnh gần gũi, đem không khí chân thực của đời sống thường nhật ở TP.HCM lên màn ảnh rộng. 

Bố già có con hẻm nhỏ, Nhà bà Nữ có quán bánh canh cua. Còn Mai kể về câu chuyện ở một chung cư cũ.

Trấn Thành dựng lại chung cư cũ, làm cả giếng trời cho phim Mai

Ban đầu, Trấn Thành và D.O.P Diệp Thế Vinh dự định lấy bối cảnh là chung cư An Bình (quận 5, TP.HCM) với lối kiến trúc độc đáo, mang màu sắc cổ kính.

Thế nhưng, để quay phim được thì ê kíp phải lắp đặt cần cẩu dài, vận chuyển máy quay bằng cầu thang bộ lên đến tầng cao, căng tấm bạt bao phủ toàn bộ khu vực sân sinh hoạt chung.

Kể cả như vậy thì bối cảnh thật này vẫn quá chật hẹp, chưa đáp ứng được những cảnh quay cận bên trong nhà.

Do đó, đạo diễn Trấn Thành quyết định phục dựng lại toàn bộ chung cư với tỉ lệ 1:1 trong phim trường.

Giám đốc mỹ thuật Thái Hoàng Anh Dũng cùng ê kíp đã tái hiện khu vực hành lang, 6 mặt tiền của chung cư.

Hai căn nhà đầy đủ nội thất của Dương và Mai cũng được đầu tư thiết kế.

Ê kíp dựng lại với tỉ lệ 1:1, sao chép một khu chung cư cũ về nội và ngoại thất để cho ra bối cảnh của phim Mai - Ảnh: Cắt từ clip

Ê kíp dựng lại với tỉ lệ 1:1, sao chép một khu chung cư cũ về nội và ngoại thất để cho ra bối cảnh của phim Mai - Ảnh: Cắt từ clip

Những vật liệu có độ chính xác cao so với thực tế cũng được ê kíp dày công tìm kiếm, sắp đặt.

Căn nhà đậm chất cổ điển của Dương mang tông màu ấm nóng, cùng các vật dụng như cây đàn piano, giá sách, khung tranh, lồng chim để cho thấy một tâm hồn nghệ sĩ, lãng mạn.

Ngược lại, căn nhà của Mai mang tông màu tươi sáng và tối giản, nhưng có độ tươm tất cao, thể hiện hình ảnh một người phụ nữ khéo léo, biết quán xuyến cuộc sống.

Căn bếp tươm tất trong nhà của nhân vật Mai (Phương Anh Đào) - Ảnh: ĐPCC

Căn bếp tươm tất trong nhà của nhân vật Mai (Phương Anh Đào) - Ảnh: ĐPCC

Trấn Thành mê giếng trời

Đạo diễn Trấn Thành còn tạo ra một chiếc giếng trời trong khu chung cư cũ - một nét đặc trưng mà anh quan sát được từ văn hóa sinh hoạt của người Việt.

Anh nói: "Tôi muốn tái hiện cảm giác về một ngôi nhà Việt Nam. Tôi làm được một cái giếng trời, cũng là nét văn hóa của người Việt ở những khu chung cư lớn.

Qua giếng trời, người ta sẽ lấy không khí từ bên ngoài vào trong nhà cho mát mẻ, và cũng tạo ra môi trường giao thoa giữa những căn nhà khác nhau, hay nói cách khác là thể hiện sự liên thông giữa những 'thế giới khác nhau'.

Tôi rất thích cảm giác có được một cái giếng trời trong set quay như vậy".

Hình ảnh chung cư được dựng lại trong phim trường Mai - Ảnh: ĐPCC

Hình ảnh chung cư được dựng lại trong phim trường Mai - Ảnh: ĐPCC

D.O.P Diệp Thế Vinh - đạo diễn hình ảnh từng làm việc với Trấn Thành trong bộ phim Bố già và Đất rừng phương Nam - tiếp tục trở lại với Mai.

Diệp Thế Vinh chia sẻ: "Khi Thành và tôi làm xong phim Bố già, Thành mới chia sẻ đang có một ý tưởng mới rất hay. Ý tưởng của Thành rất khác so với những bộ phim tôi từng làm trước đây".

Tin tức giải trí 5-12: Trấn Thành từng không bình tĩnh khi làm Nhà bà NữTin tức giải trí 5-12: Trấn Thành từng không bình tĩnh khi làm Nhà bà Nữ

Một số tin tức đáng chú ý: Trấn Thành từng không giữ được bình tĩnh khi làm Nhà bà Nữ; Văn Mai Hương hát cùng ngôi sao quốc tế...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên