15/11/2023 11:58 GMT+7

Quận 5 'thay áo mới' nhiều chung cư cũ xây trước năm 1975

Sáng 15-11, UBND quận 5 tổ chức lễ khởi công cải tạo, nâng cấp chung cư 38 Học Lạc và 982-986 Nguyễn Trãi, phường 14.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ tặng quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại lễ khởi công 

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ tặng quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại lễ khởi công

Tham dự lễ khởi công có Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ, Bí thư Quận ủy quận 5 Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng.

Cả 38 Học Lạc và 982-986 Nguyễn Trãi là hai chung cư cũ, thấp tầng, xây dựng trước năm 1975, hiệu quả sử dụng đất kém, kết cấu hỗn hợp không đủ khả năng cải tạo nâng tầng, diện tích căn hộ nhỏ, kiến trúc đơn điệu, một số hạng mục đã hư hỏng gây mất mỹ quan đô thị.

Trước hiện trạng này, quận 5 đã vận động người dân và doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí, vật liệu để sửa chữa hai chung cư cũ. Nhờ sự hưởng ứng của người dân, đến nay hai chung cư đã được chỉnh trang, sơn sửa, lắp đặt hệ thống báo cháy, camera an ninh với 218 triệu đồng.

Nhìn chung cư 38 Học Lạc nay được "thay áo mới" khang trang, bà Trần Điểm (sống tại đây hơn 20 năm) rất phấn khởi. Khi chung cư được sửa chữa, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, cư dân đã yên tâm hơn.

"Hằng ngày, chúng tôi thay phiên nhau quét dọn đường đi chung để giữ gìn mái nhà chung luôn sạch đẹp", bà Điểm nói.

Ngoài hai chung cư cũ này, trong năm 2023, quận 5 đã vận động sửa chữa 10 chung cư khác với hơn 1 tỉ đồng. Dự kiến đến năm 2025, quận sẽ tiếp tục vận động xã hội hóa để sửa chữa thêm 19 chung cư cũ khác.

Cũng trong sáng nay, UBND quận 5 đã khởi công sửa chữa, nâng cấp tuyến hẻm 320 Trần Bình Trọng, phường 4 với hơn 1,6 tỉ đồng. Trong đó, ngân sách quận là hơn 1 tỉ, phần còn lại do người dân đóng góp. Năm nay, quận cũng đã hoàn thành sửa chữa hẻm 36 Lão Tử và đang thi công hẻm 104 Huỳnh Mẫn Đạt.

Trong thời gian tới, quận đã tiếp tục đề xuất kinh phí thực hiện 179 công trình nâng cấp, cải tạo hẻm, chung cư cũ, vỉa hè, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Chung cư 38 Học Lạc được sơn sửa khang trang, không còn vẻ cũ kỹ như trước đây

Chung cư 38 Học Lạc được sơn sửa khang trang, không còn vẻ cũ kỹ như trước đây

Cần sớm sửa chữa hoặc di dời ký túc xá Cao Thắng về huyện Nhà BèCần sớm sửa chữa hoặc di dời ký túc xá Cao Thắng về huyện Nhà Bè

Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu khẩn trương sửa chữa hư hỏng ký túc xá Cao Thắng, trong thời gian làm thủ tục di dời tới khu đại học tập trung ở huyện Nhà Bè.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên