Tag: Chung cư cũ

Nhiều hộ dân chung cư 440 Trần Hưng Đạo đã về nơi ở mới

Ngày 2-2, hộ bà Bùi Thị Lời tiếp nối các hộ dân của chung cư 440 Trần Hưng Đạo di dời về nơi ở mới (chung cư An Phú, quận 6, TP.HCM). Theo kế hoạch đến 15-2 có 18/20 hộ di dời.

Chung cư Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, Bộ Tư pháp phải di dời cư dân ra khỏi nhà ngay quý 1-2023

Bốn khu nhà chung cư cũ được xác định nguy hiểm cấp D gồm Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh và Bộ Tư pháp (Hà Nội) sẽ phải di dời dân khỏi nhà chậm nhất trong quý 1-2023.

Di dời chung cư cũ: Nên để cư dân tham gia quyết phương án

Chương trình cải tạo, xây mới chung cư cũ tại TP.HCM thực hiện hơn 6 năm nay nhưng số lượng chung cư được xây mới rất ít. Nguyên nhân chính do không nhận được sự đồng tình của người dân trong các phương án bồi thường di dời.

Sao không để dân chung cư 440 Trần Hưng Đạo tự bán đấu giá?

Hầu hết các hộ dân ở chung cư 440 Trần Hưng Đạo (phường 11, quận 5, TP.HCM) ủng hộ chủ trương di dời do tòa nhà xuống cấp trầm trọng, nhưng vẫn băn khoăn vì đến lúc rời đi vẫn chưa có phương án đền bù.

Vận động người dân di dời khỏi chung cư 440 Trần Hưng Đạo từ ngày 10-1

Cơ quan chức năng sẽ vận động di dời người dân khỏi chung cư 440 đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TP.HCM) đến tạm cư tại chung cư An Phú.

Xây dựng mới chung cư cũ ở Hà Nội và TP.HCM: trăm điều khó

TTO - Các chuyên gia đưa ra nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho việc xây dựng mới chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM.

Luật sư: 'Chỉ cấp đăng ký thường trú cho người thuê nhà từ 20m2 là phân biệt đối xử'

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Nguyễn Tiến Lập, Văn phòng luật sư NHQuang & cộng sự, cho rằng đề xuất chỉ cấp đăng ký thường trú cho công dân đi thuê, mượn, ở nhờ nhà có diện tích từ 20m2 trở lên của Hà Nội là phân biệt đối xử.

Tranh luận gay gắt về thời hạn sử dụng chung cư

TTO - Ngày 23-9, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến các doanh nghiệp, hiệp hội và địa phương về dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi), dự thảo Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi).

Áp niên hạn sở hữu chung cư: Ai được lợi?

TTO - Quy định áp niên hạn sử dụng chung cư sẽ tác động không nhỏ tới giá mua bán, cả chung cư đã xây dựng trước ngày luật có hiệu lực lẫn các chung cư mới nên dự thảo Luật nhà ở sửa đổi tiếp tục được dư luận quan tâm.

Những người săn tìm chung cư cũ

TTO - Sáng sáng uống cà phê rồi thư thả đi làm mà không sợ bị trễ. Đó là lối sống của những người chọn mua căn hộ nhỏ, cũ vừa túi tiền để được gần trung tâm thành phố.