11/12/2023 17:27 GMT+7

Nhà bà Nữ, Đất rừng phương Nam là từ khóa hot trên Google về phim chiếu rạp năm 2023

Nhà bà Nữ, Oppenheimer, Chị chị em em 2, Đất rừng phương Nam... đứng đầu về lượt tìm kiếm phim chiếu rạp trên Google tại Việt Nam năm nay.

Nhà bà Nữ là phim Việt ăn khách nhất hiện nay và cũng đứng đầu bảng tìm kiếm Google về phim chiếu rạp năm 2023 - Ảnh: ĐPCC

Nhà bà Nữ là phim Việt ăn khách nhất hiện nay và cũng đứng đầu bảng tìm kiếm Google về phim chiếu rạp năm 2023 - Ảnh: ĐPCC

Cụ thể, Google vừa công bố danh sách Google Year In Search 2023 (Một năm tìm kiếm trên Google) bao gồm 9 hạng mục.

Đó là các hạng mục: tìm kiếm về AI, thể thao, game, du lịch, phim chiếu rạp, cách làm, công thức món ăn, định nghĩa - là gì và địa điểm gần đây.

Nhà bà Nữ, Oppenheimer dẫn đầu

Danh sách này phản ánh mối quan tâm và xu hướng tìm kiếm của người Việt Nam trong năm 2023.

Trong đó, ở lĩnh vực phim chiếu rạp, 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm là:

Nhà bà Nữ, Oppenheimer, Chị chị em em 2, Đất rừng phương Nam, Xứ sở các nguyên tố (Elemental), Avatar 2, Người vợ cuối cùng, Lật mặt 6, Conan Movie 26 Siêu lừa gặp siêu lầy.

Theo đó, có 6 phim Việt thu hút sự quan tâm của công chúng và đứng ở các vị trí cao.

Đầu năm có Nhà bà Nữ, Chị chị em em 2. Giữa năm có Siêu lừa gặp siêu lầy, Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh. Cuối năm có Đất rừng phương Nam, Người vợ cuối cùng. Hầu như ở mùa phim nào, phim Việt cũng có những tác phẩm ghi dấu ấn với người xem.

Đất rừng phương Nam vừa ra rạp vào tháng 10 nhưng đã kịp lọt vào top 10 phim chiếu rạp được tìm kiếm nhiều nhất năm ở Việt Nam - Ảnh: ĐPCC

Đất rừng phương Nam vừa ra rạp vào tháng 10 nhưng đã kịp lọt vào top 10 phim chiếu rạp được tìm kiếm nhiều nhất năm ở Việt Nam - Ảnh: ĐPCC

Điều này cho thấy bất chấp những tranh cãi và chê bai, khán giả Việt Nam vẫn dành sự quan tâm lớn cho phim Việt Nam.

Thứ hạng trên cũng khá tỉ lệ thuận với doanh thu. Nhà bà Nữ đứng đầu tìm kiếm trên Google và cũng đang là phim Việt Nam ăn khách nhất hiện nay với 475 tỉ đồng.

Những phim Việt còn lại cũng là phim trăm tỉ hoặc xấp xỉ trăm tỉ.

Thông tin trên cho thấy tín hiệu tốt và sự khích lệ cho các nhà làm phim Việt Nam tiếp tục cố gắng, để mang đến những tác phẩm tốt hơn cho thị trường.

Bốn cái tên còn lại trong top 10 là những bộ phim nước ngoài, đều là bom tấn trong thể loại của chúng.

Đó là Oppenheimer và Avatar 2 - những bom tấn về hình ảnh và kỹ xảo đúng nghĩa, với doanh thu kỷ lục trong năm trên thị trường quốc tế.

Điều khá kỳ lạ, Oppenheimer thu hút lượng tìm kiếm lớn nhưng doanh thu ở Việt Nam chỉ đạt hơn 37 tỉ đồng. Còn Avatar 2 (chiếu từ tháng 12-2022 nên lượt tìm kiếm xếp dưới) là cơn sốt thực sự với doanh thu 277 tỉ đồng ở Việt Nam.

Còn Xứ sở các nguyên tốConan Movie 26 nổi trội trong thể loại hoạt hình, anime.

Phim Việt cuối năm áp lực doanh thu sau Đất rừng phương Nam, Chiếm đoạtPhim Việt cuối năm áp lực doanh thu sau Đất rừng phương Nam, Chiếm đoạt

Đất rừng phương Nam ồn ào nhưng doanh thu không như ý, Chiếm đoạt gây chú ý vì cảnh nóng nhưng mới thu 20 tỉ đồng... là những lý do gây không ít áp lực lên các phim Việt cuối năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên