28/04/2020 09:31 GMT+7

Trần Nhật Hoàng đã nhận được tiền thưởng nóng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 28-4, VĐV điền kinh Trần Nhật Hoàng đã nhận được phần “thưởng nóng” trị giá 100 triệu đồng từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho thành tích xuất sắc giành 3 HCV SEA Games 2019 của anh.

Trần Nhật Hoàng đã nhận được tiền thưởng nóng - Ảnh 1.

VĐV Trần Nhật Hoàng và mẹ - người theo sau hỗ trợ, ủng hộ anh hết mình để anh có được thành tích như ngày hôm nay - Ảnh: HOÀNG ANH

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, sau khi SEA Games 30 kết thúc ngày 12-12-2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã làm lễ vinh danh và thưởng nóng cho Nhật Hoàng 100 triệu đồng. Kể từ SEA Games 20 đến nay, thể thao Khánh Hòa mới có một VĐV tài năng và xuất sắc như Nhật Hoàng.

Vậy nhưng sau khi tuyên bố thưởng nóng, trong suốt nhiều tháng qua Khánh Hòa không chuyển tiền cho VĐV. Trần Nhật Hoàng đã rất thất vọng, buồn bã trước cách đối xử của địa phương với những khó khăn, nỗ lực mà anh vượt qua để giành vinh quang cho thể thao.

Khi nhận được thông tin về khoản "nợ" này, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Khánh Hòa để tìm hiểu, đẩy nhanh quá trình chuyển tiền thưởng nóng cho Nhật Hoàng.

Đến ngày 21-4-2020, ông Nguyễn Tấn Tuân - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - đã ký quyết định 897 khen thưởng đột xuất với HLV, VĐV giành thành tích tại SEA Games 30. Theo đó Trần Nhật Hoàng (VĐV điền kinh) được thưởng nóng 100 triệu đồng. HLV Đoàn Kiến Quốc (bóng bàn) được thưởng nóng 20 triệu đồng.

Ngày 27-4, dưới chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa - thể thao Khánh Hòa đã chuyển số tiền 100 triệu đồng vào tài khoản của VĐV Trần Nhật Hoàng.

Hiện VĐV Trần Nhật Hoàng đang tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để chuẩn bị cho kế hoạch chinh phục chuẩn Olympic Tokyo.


Nhà vô địch SEA Games 30 Trần Nhật Hoàng vẫn chưa nhận được tiền thưởng Nhà vô địch SEA Games 30 Trần Nhật Hoàng vẫn chưa nhận được tiền thưởng 'nóng'

TTO- Ngày 18- 2, VĐV Trần Nhật Hoàng (điền kinh) - người đã xuất sắc mang về 3 HCV tại SEA Games 30 vẫn chưa nhận được tiền thưởng nóng 100 triệu đồng từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho vinh quang anh đã mang về cho thể thao Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên