Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Điền kinh Việt Nam huy chương vàng lịch sử nội dung 4x400m hỗn hợp

07/12/2019 20:25 GMT+7

TTO - Tối 7-12, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã giành HCV đầu tiên tại SEA Games 30 ở nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x400m với thành tích 3 phút 19 giây 50. Đây là nội dung lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games.

Điền kinh Việt Nam huy chương vàng lịch sử nội dung 4x400m hỗn hợp - Ảnh 1.

Quách Thị Lan tiếp gậy cho Trần Đình Sơn, Sơn đã cán đích đầu tiên và giúp Việt Nam giành HCV - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Sân vận động trung tâm tại New Clark City đã bùng nổ khi các VĐV bước vào nội dung 4x400m hỗn hợp (nam - nữ). Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã xếp VĐV Nguyễn Thị Hằng chạy đầu tiên, sau đó đến lượt Trần Nhật Hoàng, Quách Thị Lan, Trần Đình Sơn.

Ở lượt chạy đầu tiên, Hằng đã khiến khán giả thót tim vì cô bị 3 đối thủ nam giới của Malaysia, Thái Lan, Philippines bỏ xa. Tuy nhiên sau đó Trần Nhật Hoàng đã bứt tốc để vươn lên dẫn đầu, Quách Thị Lan nước rút bỏ xa đối thủ và cuối cùng là Trần Đình Sơn cán đích với thời gian 3 phút 19 giây 50.

Thành tích này đã đưa đội Việt Nam bỏ xa đội về thứ 2 là Thái Lan với thời gian 3 phút 26 giây 09. Chủ nhà Philippines về thứ ba với 3 phút 26 giây 95 và Malaysia về thứ tư với 3 phút 30 giây 15. Tấm HCV của đội tiếp sức hỗn hợp 4x400m là tấm huy chương quý giá và kịch tính nhất của điền kinh Việt Nam tại đại hội.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau khi giành HCV, VĐV Quách Thị Lan cho biết cô và các đồng đội quá hạnh phúc vì giành HCV. Điều đáng nói, cả 4 VĐV mới chỉ lắp đội hình và tập trao gậy vài giờ trước khi thi đấu.

Lan nói: "Chúng tôi tập ở các tổ khác nhau và thi nội dung cá nhân khác nhau vì thế không có thời gian tập trung. Trước giờ thi đấu 4 người mới tập trao gậy. Tôi rất hạnh phúc vì giành HCV cho điền kinh Việt Nam".

Điền kinh Việt Nam huy chương vàng lịch sử nội dung 4x400m hỗn hợp - Ảnh 2.

HCV quý giá đội điền kinh Việt Nam giành được sau 2 ngày thi đấu - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Ông Dương Đức Thủy, trưởng bộ môn điền kinh, chia sẻ: "4x400m hỗn hợp lần đầu được tổ chức tại SEA Games và tấm HCV này vô cùng quý giá với điền kinh Việt Nam. Trong khi 3 đội còn lại xếp VĐV nam xuất phát lần 1 thì đội Việt Nam lại để Nguyễn Thị Hằng xuất phát đầu tiên. 

Đây cũng là chiến thuật và cũng có thể nói là "hên xui" của HLV đội 4x400m vì ra thi đấu chúng ta mới biết đội hình của đối thủ chứ không ai biết trước. Tôi đánh giá rất cao nỗ lực của cả 4 VĐV, đặc biệt là tốc độ của Quách Thị Lan trong phần thi đấu này".

Tấm HCV của 4x400m hỗn hợp đã giải cơn "khát vàng" của điền kinh Việt Nam sau 2 ngày thi đấu.

Sân thi đấu điền kinh đẹp Sân thi đấu điền kinh đẹp 'long lanh' sẵn sàng cho SEA Games 30

TTO - Ngày 3-12, đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines tham dự SEA Games 30. Để chuẩn bị cho việc tập luyện và thi đấu môn điền kinh, sân vận động chính tại tổ hợp thể thao New Clark City đã sẵn sàng đón các VĐV.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận