Tag: Trần Đình Sơn

Nguyễn Tiến Trọng, Nguyễn Linh Na xô đổ kỷ lục quốc gia nội dung nhảy xa và 7 môn phối hợp

TTO - Chiều 15-12, thêm 3 kỷ lục quốc gia và đại hội nữa đã được phá ở môn điền kinh Đại hội thể thao toàn quốc 2022. Trong đó, có vận động viên Nguyễn Tiến Trọng (nhảy xa), Nguyễn Linh Na (7 môn phối hợp).

Kiệt sức bám đuổi đối thủ, Nguyễn Thị Oanh không thể giúp Bắc Giang giành vàng

TTO - Nhà vô địch SEA Games 31 Nguyễn Thị Oanh đã chạy kiệt sức, nhưng vẫn không thể giúp Bắc Giang có được tấm huy chương vàng ở nội dung tiếp sức hỗn hợp 4 x 1.500m tại Giải vô địch điền kinh quốc gia các nội dung tiếp sức 2022.

Giá cổ vật Việt tăng ngoài sức tưởng tượng

TTO - Việc chiếc mũ quan nhất phẩm (trở lên) thời Nguyễn nguyên vẹn được một người mua đấu giá với giá 600.000 euro (16 tỉ đồng) ở Tây Ban Nha tối 28-10 gây sửng sốt đối với mọi người, đặc biệt trong giới cổ ngoạn.

Điền kinh Việt Nam huy chương vàng lịch sử nội dung 4x400m hỗn hợp

TTO - Tối 7-12, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã giành HCV đầu tiên tại SEA Games 30 ở nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x400m với thành tích 3 phút 19 giây 50. Đây là nội dung lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games.

Cú nước rút '0,004 giây' đến... SEA Games

TTO - 390m đầu tiên, Trần Đình Sơn bỏ xa các đối thủ. Nhưng chỉ trong 10m cuối cùng, anh bị một cái bóng vượt qua.

Tết Kỷ Hợi nói chuyện heo trong mâm cỗ tế lễ

TTO - Con heo xuất hiện trong hầu hết mâm cỗ tế lễ từ cung đình cho đến dân gian với rất nhiều hình thức, thậm chí 'biến thể', và được các nhà chuyên môn kiến giải một cách thú vị.

Ông bà tổ tiên không nhận được gì khi chúng ta đốt vàng mã

TTO - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có công văn số 31 đề nghị các phật tử loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo.

Phó chủ tịch xã bị bắn chết trên rẫy do mâu thuẫn tình cảm

TTO - Nghi phạm nổ súng bắn chết ông Đinh Tiến Sang - phó chủ tịch HĐND xã Phi Liêng, tại rẫy cà phê của bà T.T.H. là Bùi Văn Dũng, chồng cũ của bà H..

Không công nhận bằng thạc sĩ của hiệu trưởng trường cao đẳng

TT - Thanh tra Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản kết luận về việc ông Trần Đình Sơn, hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Du lịch Đà Lạt, sử dụng bằng thạc sĩ không được Bộ GD-ĐT công nhận.

Phải thận trọng khi tham khảo bộ tranh "Đại lễ phục thời Nguyễn":

TT - Đó là ý kiến của TS Phan Thanh Hải - giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, về bộ tranh “Đại lễ phục của triều đình An Nam” vừa công bố trong cuốn sách Đại lễ phục Việt Nam thời Nguyễn 1802-1945 của tác giả Trần Đình Sơn, gây nhiều tranh luận trong mấy ngày qua (Tuổi Trẻ ngày 11, 12-3).