15/04/2020 10:50 GMT+7

Vì sao tỉnh Khánh Hòa chưa trao thưởng nóng SEA Games 30 cho Trần Nhật Hoàng?

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Ngày 15-4, sau khi SEA Games 30 kết thúc hơn 4 tháng, VĐV Trần Nhật Hoàng- người đã mang về 3 HCV cho điền kinh Việt Nam tại đại hội - vẫn không nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng nóng từ UBND tỉnh Khánh Hòa.

Vì sao tỉnh Khánh Hòa chưa trao thưởng nóng SEA Games 30 cho Trần Nhật Hoàng? - Ảnh 1.

Trần Nhật Hoàng kiệt sức sau khi giành HCV tại SEA Games 30 năm 2019 ở Philippines - Ảnh: HOÀNG ANH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 15-4, Nhật Hoàng cho biết thời gian này dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nhưng anh và đội tuyển điền kinh Việt Nam vẫn đang nỗ lực tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Do trung tâm cấm trại nên từ sau tết âm lịch đến nay Nhật Hoàng gần như cũng chỉ ở trong trung tâm chứ không đi đâu.

Nói về khoản tiền thưởng nóng 100 triệu đồng từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho thành tích giành 3 HCV SEA Games 30 của mình, Nhật Hoàng buồn bã cho biết: "Sau khi đại hội kết thúc, tháng 12-2019 tôi về Nha Trang và được địa phương trao thưởng nóng 100 triệu đồng. Tuy nhiên thời điểm đó tôi chỉ nhận tấm bảng tượng trưng ghi 100 triệu đồng chứ chưa nhận được tiền thật.

Cho đến hôm nay, tôi vẫn chưa nhận được số tiền thưởng nóng này từ tỉnh Khánh Hòa. Cũng không có ai liên hệ với tôi để nói rằng vì sao đã hơn 4 tháng từ khi SEA Games 2019 kết thúc mà tôi chưa nhận được tiền, điều này khiến tôi rất hụt hẫng".

Trần Nhật Hoàng có lẽ là VĐV duy nhất của thể thao Việt Nam đến thời điểm này chưa nhận được tiền thưởng nóng từ đơn vị chủ quản. Với ý nghĩa động viên, khen thưởng cho thành tích của VĐV nhưng cách làm của Khánh Hòa đã biến "thưởng nóng" trở thành "thưởng nguội", thậm chí mang đến nỗi buồn cho VĐV.

Sáng 15-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Khắc Hà, giám đốc Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa, cho biết ông sẽ kiểm tra lại xem khúc mắc ở đâu mà tiền chưa đến tay VĐV. 

Theo ông Hà, UBND tỉnh đã quyết định giao cho sở VH-TT trao số tiền này cho Trần Nhật Hoàng. Số tiền 100 triệu đồng trao cho Trần Nhật Hoàng sẽ được lấy từ quỹ khen thường của Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hòa.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, ngày 24-2, UBND tỉnh Khánh Hóa cũng đã có công văn khẩn gửi Sở Nội vụ, Sở VH-TT tỉnh về việc khen thưởng thêm cho HLV, VĐV giành thành tích tại SEA Games 30.

Theo đó, UBND tình Khánh Hòa giao Sở Nội vụ phối hợp với Sở VH-TT tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện việc khen thưởng thêm cho HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30, trình UBND tỉnh trước ngày 25-2.

Như vậy theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa thì việc trao số tiền thưởng nóng 100 triệu đồng cho VĐV Trần Nhật Hoàng thuộc trách nhiệm của sở VH-TT tỉnh, tiền cũng lấy từ nguồn kinh phí của đơn vị này. Việc để xảy ra trậm trễ trong việc trao tiền cho VĐV cũng đến từ chính sở này.


Tại SEA Games 30, VĐV Trần Nhật Hoàng (Khánh Hòa) đã mang về 3 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam ở các cự ly: 400m tiếp sức hỗn hợp nam nữ, 4 x400m tiếp sức nam, 400m. Sau khi giành thành tích đặc biệt này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã vinh danh và tuyên bố trao thưởng nóng cho Trần Nhật Hoàng 100 triệu đồng.

Trần Nhật Hoàng là VĐV nam đầu tiên của điền kinh Việt Nam giành được HCV cự ly 400m tại SEA Games. Hiện tại Nhật Hoàng và tổ tiếp sức hỗn hợp 4x400m đang được kỳ vọng có thể giành vé đến Olympic Tokyo.


Nhà vô địch SEA Games 30 Trần Nhật Hoàng vẫn chưa nhận được tiền thưởng Nhà vô địch SEA Games 30 Trần Nhật Hoàng vẫn chưa nhận được tiền thưởng 'nóng'

TTO- Ngày 18- 2, VĐV Trần Nhật Hoàng (điền kinh) - người đã xuất sắc mang về 3 HCV tại SEA Games 30 vẫn chưa nhận được tiền thưởng nóng 100 triệu đồng từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho vinh quang anh đã mang về cho thể thao Việt Nam.


KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên