23/09/2022 09:35 GMT+7

Trăn gấm dài 2 mét bò vô sảnh trường học ở TP.HCM

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Phát hiện con trăn gấm dài khoảng 2 mét tại khu vực sảnh của Trường THPT Dương Văn Thì (TP Thủ Đức), nhân viên bảo vệ của trường đã bắt giao Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Trăn gấm dài 2 mét bò vô sảnh trường học ở TP.HCM - Ảnh 1.

Lực lượng kiểm lâm đến Trường THPT Dương Văn Thì (TP Thủ Đức) tiếp nhận con trăn gấm - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 23-9, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một con trăn gấm do nhân viên bảo vệ của Trường THPT Dương Văn Thì (phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức) giao.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - nhân viên bảo vệ của trường - cho biết rạng sáng 21-9, ông Huỳnh Hoàng Tuấn (là đồng nghiệp của ông Nghĩa) nghe chó sủa, đi kiểm tra thì phát hiện con trăn đang quấn quanh một cây cảnh ở khu vực sảnh của trường.

Ông Tuấn đã gọi một người khác hỗ trợ bắt con trăn và báo cho ban giám hiệu nhà trường. Bà Phạm Thị Tỉnh - phó hiệu trưởng - cho hay trường cũng như nhân viên bảo vệ mong muốn giao lại cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Chiều 22-9, lực lượng kiểm lâm đã đến trường tiếp nhận con trăn.

Bước đầu lực lượng kiểm lâm xác định đây là con trăn cái màu gấm, dài khoảng 2 mét, nặng khoảng 5kg, tên khoa học là Python reticulatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm. 

Bảo vệ trường cho biết con trăn này từ bên ngoài bò vào trường.

Một người dân giao trăn gấm nặng 11kg, dài gần 3m cho kiểm lâm Một người dân giao trăn gấm nặng 11kg, dài gần 3m cho kiểm lâm

TTO - Ngày 18-6, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM vừa tiếp nhận một con trăn gấm nặng khoảng 11kg, dài gần 3m do một người dân ở quận 12 tự nguyện giao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên