30/03/2021 16:14 GMT+7

Thả trăn gấm hơn 10kg bò giữa đường về rừng

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Nhóm cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã Sơn Trà phối hợp với cơ quan chức năng vừa thả một con trăn gấm ước chừng 10kg về môi trường rừng tự nhiên.

Thả trăn gấm hơn 10kg bò giữa đường về rừng - Ảnh 1.

Con trăn dài 2 mét, nặng chừng 10kg - Ảnh: Nhóm cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã Sơn Trà.

Sáng 30-3, nhận được tin người dân báo về đường dây nóng có một con trăn bò xuống đường Lê Văn Lương (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Nhóm cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã Sơn Trà cùng Hạt kiểm lâm Sơn Trà (Đà Nẵng) đã tiếp nhận và thả con trăn về rừng.

Chị Nguyễn An Bình, trưởng nhóm cứu hộ, cho biết đây là loại trăn gấm thuộc nhóm động vật hoang dã IIB, có tên trong Sách đỏ thế giới và Việt Nam. Con trăn ước chừng dài 2 mét, nặng 10kg, được xác định bò từ rừng ra.

Thả trăn gấm hơn 10kg bò giữa đường về rừng - Ảnh 2.

Thành viên nhóm cứu hộ và Hạt kiểm lâm Sơn Trà thả trăn gấm về rừng - Ảnh: Nhóm cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã Sơn Trà

"Con trăn rất khỏe, không bị thương tích gì nên chúng tôi cùng Hạt kiểm lâm Sơn Trà nhanh chóng tái thả trăn về rừng. Trăn gấm được thả vào khu vực suối sâu trong rừng, nơi điều kiện sống thích hợp", chị An Bình cho hay.

Trước đây đã nhiều lần người dân Đà Nẵng phát hiện trăn gấm bò ra khỏi rừng.

Trăn gấm quý hiếm chết vì bị dân vây bắt Trăn gấm quý hiếm chết vì bị dân vây bắt 'quá tay'

TTO - Trong lúc phát quang dọn mặt bằng khu đất trống tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, người dân phát hiện một con trăn gấm lớn nặng hơn 10kg.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên