18/06/2022 13:16 GMT+7

Một người dân giao trăn gấm nặng 11kg, dài gần 3m cho kiểm lâm

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Ngày 18-6, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM vừa tiếp nhận một con trăn gấm nặng khoảng 11kg, dài gần 3m do một người dân ở quận 12 tự nguyện giao.

Một người dân giao trăn gấm nặng 11kg, dài gần 3m cho kiểm lâm - Ảnh 1.

Con trăn gấm mà một người dân ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Cán bộ thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã đến nhà một người dân ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 tiếp nhận và đưa con trăn gấm trên về Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi chăm sóc trước khi thả về tự nhiên.

Con trăn gấm này là trăn cái, nặng khoảng 11kg, dài gần 3m, có tên khoa học là Python reticulatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online cùng ngày, bà Lê Thị Tuyết (45 tuổi, ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12) cho biết hơn 3 năm trước, chồng bà được một người bạn cho một con trăn. Trăn được nuôi trong chuồng. Đến nay con trăn có cân nặng khoảng 11kg.

"Bây giờ gia đình không nuôi nữa và không muốn bán nó cho người ta làm thịt nên giao cơ quan chức năng nuôi dưỡng, bảo tồn" - bà Tuyết chia sẻ.

Một người dân giao trăn gấm nặng 11kg, dài gần 3m cho kiểm lâm - Ảnh 2.

Con trăn gấm được cho vào túi lưới đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi chăm sóc trước khi thả về tự nhiên - Ảnh: NGỌC KHẢI

Một người dân giao trăn gấm nặng 11kg, dài gần 3m cho kiểm lâm - Ảnh 3.

Con trăn gấm nặng khoảng 11kg - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ra sân trường hóng mát, cô giáo tá hỏa vì con trăn gấm gần 30 ký lủng lẳng trên cây Ra sân trường hóng mát, cô giáo tá hỏa vì con trăn gấm gần 30 ký lủng lẳng trên cây

TTO - Lúc 12h trưa 27-5, nhiều thầy cô Trường THPT Nguyễn Trãi (Hội An) một phen hú vía khi phát hiện một con trăn gấm nặng tới 28kg, dài 4m bám chặt trên cành cây bàng trong khuôn viên trường.

NGỌC KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên