27/05/2021 17:28 GMT+7

Ra sân trường hóng mát, cô giáo tá hỏa vì con trăn gấm gần 30 ký lủng lẳng trên cây

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Lúc 12h trưa 27-5, nhiều thầy cô Trường THPT Nguyễn Trãi (Hội An) một phen hú vía khi phát hiện một con trăn gấm nặng tới 28kg, dài 4m bám chặt trên cành cây bàng trong khuôn viên trường.

Ra sân trường hóng mát, cô giáo tá hỏa vì con trăn gấm gần 30 ký lủng lẳng trên cây - Ảnh 1.

Con trăn gấm cuộn tròn trên cây bàng - Ảnh: THÙY HƯƠNG

Theo bà Huỳnh Thị Thùy Hương - cán bộ Ban quản lý khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, trưa 27-5, đơn vị này nhận được thông tin có một con trăn cuộn tròn trên cây bàng ở Trường THPT Nguyễn Trãi.

Lực lượng cứu hộ đã có mặt để giải cứu con trăn này. Tuy nhiên do trọng lượng khá lớn, trăn quấn chặt vào cành cây nên phải mất 3 tiếng đồng hồ, lực lượng cứu hộ mới gỡ được con trăn này xuống để đưa đi thả.

Con trăn gấm bám chặt vào cây bàng trong sân Trường THPT Nguyễn Trãi, Hội An - Video: THÙY HƯƠNG

Theo một giáo viên chứng kiến sự việc thì lúc 12h trưa, một số thầy cô giáo ở Trường Nguyễn Trãi ở lại trường để tổng kết hồ sơ học sinh, khi ra sân trường dạo mát thì hú vía vì thấy con trăn cuộn tròn trên cành cây. Nhiều thầy cô quá hoảng sợ đã chạy trốn vào phòng.

Bà Huỳnh Thị Thùy Hương cho biết con trăn xuất hiện trong Trường Nguyễn Trãi là trăn gấm, nằm trong sách đỏ Việt Nam. Sau khi gỡ được khỏi cành cây, Ban quản lý khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm đem ra đảo Cù Lao Chàm để thả về tự nhiên, con trăn trong tình trạng khỏe mạnh, không bị thương tích.

Trường THPT Nguyễn Trãi nằm ngoài rìa phố cổ Hội An, xung quanh dân cư và đồng ruộng của người dân chen kín, không có rừng. Việc con trăn gấm từ đâu xuất hiện trong sân trường đang làm bối rối các chuyên gia bảo tồn và kiểm lâm.

Thả trăn gấm hơn 10kg bò giữa đường về rừng Thả trăn gấm hơn 10kg bò giữa đường về rừng

TTO - Nhóm cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã Sơn Trà phối hợp với cơ quan chức năng vừa thả một con trăn gấm ước chừng 10kg về môi trường rừng tự nhiên.

THÁI BÁ DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên