Tag: THPT Nguyễn Trãi

2 năm sau học bổng 'Tiếp sức đến trường': Động lực để cố gắng nhiều hơn

TTO - Đó là chia sẻ của Ngô Tường Vy, sinh viên năm 2 ngành sư phạm Anh Trường đại học Sài Gòn (quận 5, TP.HCM) - một trong những gương mặt từng được trao học bổng Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ vào năm 2020.

Ra sân trường hóng mát, cô giáo tá hỏa vì con trăn gấm gần 30 ký lủng lẳng trên cây

TTO - Lúc 12h trưa 27-5, nhiều thầy cô Trường THPT Nguyễn Trãi (Hội An) một phen hú vía khi phát hiện một con trăn gấm nặng tới 28kg, dài 4m bám chặt trên cành cây bàng trong khuôn viên trường.

Hà Nội công bố điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10, giảm từ 0,25 đến 2 điểm

TTO - Ngày 6-8, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn bổ sung vào các trường THPT, mức điểm được hạ thấp so với điểm chuẩn đã công bố từ 0,25 - trên dưới 2 điểm. Trong số này có những trường thuộc tốp đầu của thành phố.

Học sinh lớp 10 bị đâm chết khi đang tập đồng diễn khai mạc Hội khỏe Phù Đổng

TTO - Từ mâu thuẫn nhỏ với bạn cùng trang lứa, một nam sinh lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa vừa bị đâm tử vong thương tâm trong công viên Hội An vào chiều 10-12.

Vụ học sinh Quảng Ninh nghỉ học: Tại sao phụ huynh phản đối?

TTO - Bất ngờ thông báo chuyển trường khi chưa tham khảo ý kiến phụ huynh khiến nhiều vấn đề bất cập trong phương án thuê cơ sở vật chất ở Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh vấp phải sự phản đối quyết liệt.

Giảm mức kỷ luật học sinh vụ nói xấu thầy cô trên mạng xã hội

TTO - Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa vừa quyết định giảm mức kỷ luật đối với các học sinh có hành vi nói xấu thầy cô giáo trên mạng xã hội.

Không phải giám hộ, xem tin nhắn của trẻ coi chừng phạm luật

TTO - Xung quanh chuyện các em học sinh lớp 10 ở Thanh Hóa bị nhà trường ra quyết định đuổi học, sau khi giáo viên đọc được nội dung nói xấu về trường, về thầy cô trong nhóm trên Facebook hiện có nhiều tranh cãi.

Thu hồi quyết định kỷ luật học sinh nói xấu thầy cô trên Facebook

TTO - Ngày 1-11, bà Phạm Thị Hằng - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa - đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi các quyết định kỷ luật 8 học sinh vì liên quan đến nói xấu giáo viên, nhà trường trên mạng xã hội.

Nữ sinh lớp 12 suýt không được học vì... có thai

TT - Một nữ sinh lớp 12 ở Khánh Hòa lỡ có thai bị trường đề nghị viết đơn xin thôi học với lý do “gia đình không đủ điều kiện cho đi học”. Thương bạn, một nhóm bạn đã viết đơn kêu cứu để nữ sinh này được trở lại trường.