Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Giảm mức kỷ luật học sinh vụ nói xấu thầy cô trên mạng xã hội

04/11/2018 09:36 GMT+7

TTO - Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa vừa quyết định giảm mức kỷ luật đối với các học sinh có hành vi nói xấu thầy cô giáo trên mạng xã hội.

Giảm mức kỷ luật học sinh vụ nói xấu thầy cô trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 4-11, ông Bùi Nguyên Tiến, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi, cho biết chiều 3-11, hội đồng kỷ luật nhà trường cùng đại diện hội phụ huynh học sinh của trường đã họp, trao đổi thắng thắn với tinh thần xây dựng, thống nhất mức kỷ luật mới đối với các học sinh trước đó có hành vi xúc phạm thầy cô giáo trên mạng xã hội Facebook, gây nhiều ý kiến trái chiều những ngày qua.

Theo đó, ba học sinh trước đó bị nhà trường đuổi học một năm, nay được giảm xuống đuổi học một tuần. Bốn học sinh trước đó bị đuổi một tuần, nay bị cảnh cáo, còn học sinh bị cảnh cáo trước toàn trường, nay được giảm xuống còn khiển trách.

Kết thúc cuộc họp hội đồng kỷ luật nhà trường, các phụ huynh có con vi phạm đồng ý với mức kỷ luật mới; đồng thời hứa sẽ quan tâm, dạy dỗ con của mình, tránh lặp lại hành vi sai phạm tương tự.

Các học sinh cũng đã nhận thức được lỗi lầm, hành vi sai trái và hứa sẽ sửa chữa, đến trường học bình thường.

Ban giám hiệu, các thầy cô giáo của Trường THPT Nguyễn Trãi có liên quan đã nghiêm túc xem xét lại toàn bộ quy trình xử lý kỷ luật học sinh trước đó, rút kinh nghiệm sâu sắc khi đưa ra mức kỷ luật nặng, chưa nhân văn và mong vụ việc được khép lại ở đây.

Ngày 1-10 một học sinh lớp 10A5 Trường THPT Nguyễn Trãi sử dụng điện thoại trong giờ học, bị giáo viên bộ môn thu giữ, giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp này là cô giáo Đậu Thị Bích.

Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị của nhà trường, do điện thoại của học sinh không khóa nên cô Bích thấy trên màn hình hiện cuộc nói chuyện trên nhóm Facebook có tên là "Động Cô Bích".

Sau đó, dưới sự chứng kiến của học sinh và giám thị, cô Bích đã kiểm tra tin nhắn phát hiện các cuộc trò chuyện có nội dung tục tĩu, xúc phạm thầy cô và nhà trường.

Hội đồng kỷ luật nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật đuổi học một năm đối với ba học sinh, đuổi học một tuần bốn học sinh và cảnh cáo trước toàn trường một học sinh vì liên quan đến vụ việc này.

Sáng 1-11, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu nhà trường hủy các quyết định kỷ luật học sinh nêu trên vì cho rằng xử lý quá nặng và chưa nhân văn.

Sinh viên nói xấu trường trên Facebook: cấm được không? Sinh viên nói xấu trường trên Facebook: cấm được không?

TTO - Không 'công khai' nói xấu trường trên Facebook, sinh viên vẫn có thể tạo nick ảo nói xấu thì nhà trường xử lý ra sao?

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận