Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Nói xấu thầy cô trên Facebook, 7 học sinh bị đuổi học

31/10/2018 16:10 GMT+7

TTO - Ông Bùi Nguyên Tiến - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa - cho biết nhà trường vừa quyết định kỷ luật 8 học sinh nói xấu thầy cô giáo và nhà trường trên Facebook, trong đó đuổi học 7 em.

Nói xấu thầy cô trên Facebook, 7 học sinh bị đuổi học - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo thông tin từ Trường THPT Nguyễn Trãi, ngày 1-10-2018, em Đ.M.T. - học sinh lớp 10A5 - sử dụng điện thoại di động trong lớp, bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp.

Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị của nhà trường, do điện thoại của em Đ.M.T. không bị khóa, trong lúc trực giám thị, cô Đậu Thị Bích thấy trên màn hình điện thoại này hiện cuộc nói chuyện của nhóm Facebook có tên là "Động Cô Bích" (Bích là tên cô giáo chủ nhiệm) với nội dung nói xấu thầy cô giáo, nhà trường.

Tối cùng ngày, sự việc này vẫn tiếp diễn. Đến sáng 2-10, cô Bích báo cáo sự việc với ban nề nếp nhà trường. Nhà trường mời phụ huynh của nhóm học sinh lớp 10A5 lên để trao đổi và yêu cầu các học sinh viết tường trình.

Ngày 6-10, nhà trường tiếp tục mời phụ huynh học sinh đến và cung cấp thông tin đăng tải trên nhóm Facebook nêu trên cho phụ huynh học sinh được biết.

Trường THPT Nguyễn Trãi sau đó thành lập hội đồng xét kỷ luật 8 học sinh vì có hành vi lập nhóm Facebook nói xấu thầy cô giáo và nhà trường.

Nội dung biên bản họp hội đồng xét kỷ luật học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi nêu: "Chưa bao giờ gặp nhóm học sinh có những hành vi lăng mạ thầy cô và nhà trường trên mạng xã hội như trường hợp nhóm học sinh lớp 10A5.

Thông tin này đã bị lan tỏa trong học sinh toàn trường; hành vi của nhóm học sinh đã vi phạm nghiêm trọng nội quy nhà trường, vi phạm các quy định tại điều lệ trường THPT.

Mặc dù với hành vi vi phạm như vậy, nhưng trong thời gian qua các em học sinh này hầu như không có hành động ăn năn, hối lỗi và vẫn tiếp tục vi phạm nề nếp trong giờ học".

Trên cơ sở kết quả cuộc họp của hội đồng kỷ luật, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi quyết định kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 học sinh bị đuổi học một năm, 4 học sinh bị đuổi học một tuần, 1 học sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

Toàn bộ nội dung xử lý vụ việc nêu trên, ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trãi đã báo cáo bằng văn bản lên Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa.

​Đình chỉ học do nói xấu cô trên Facebook, phụ huynh khiếu nại ​Đình chỉ học do nói xấu cô trên Facebook, phụ huynh khiếu nại

TTO - Sau khi Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) buộc thôi học 10 ngày một học sinh lớp 12 vì nói xấu cô giáo trên facebook, mẹ của học sinh này, chị Vũ Thị Hà Phương đã có đơn khiếu nại gửi giám đốc Sở GD-ĐT.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận