Tag: Chi cục kiểm lâm TP.HCM

Khỉ đuôi dài đu dây cáp, ngang nhiên chui vào nhà dân ở quận 7 lục đồ ăn

Một con khỉ đuôi dài không rõ đến từ đâu thoắt ẩn, thoắt hiện quấy phá nhà người dân tại một số con hẻm thuộc đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TP.HCM).

Người dân đặt bẫy bắt được ‘thủ phạm ăn cắp gà' là con mèo rừng quý hiếm

Thấy đàn gà đang nuôi bị hao hụt hơn chục con, ông Phạm Văn Điệp ở TP Thủ Đức (TP.HCM) đã đặt bẫy và bắt được một con mèo rừng (nặng khoảng 1,8kg) có tên trong danh mục động vật rừng quý hiếm.

Trăn đất chui vào cốp xe máy làm ổ ở TP.HCM

TTO - Người dân ở TP.HCM đã bàn giao cho cơ quan chức năng một con trăn đất dài gần 2m sau khi bắt được con trăn này trong xe máy dựng tại sân của một xưởng thợ ở huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Người dân bắt được trăn quý hiếm dài 3m ở bờ kênh quận 12

TTO - Một con trăn dài khoảng 3m, nặng khoảng 10kg được người dân ở phường An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) bắt ở bờ kênh, sau đó giao nộp cho cơ quan chức năng.

Người dân ở Bình Chánh tự nguyện giao khỉ đuôi dài quý hiếm cho lực lượng kiểm lâm

TTO - Ngày 16-7, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã tiếp nhận một con khỉ đuôi dài có tên trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm do ông Nguyễn Văn Vinh ở xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tự nguyện giao.

Một người dân giao trăn gấm nặng 11kg, dài gần 3m cho kiểm lâm

TTO - Ngày 18-6, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM vừa tiếp nhận một con trăn gấm nặng khoảng 11kg, dài gần 3m do một người dân ở quận 12 tự nguyện giao.

Kỳ đà vân quý hiếm nặng 1,3kg ‘lạc’ vào nhà người dân ở TP.HCM

TTO - Ngày 11-6, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một con kỳ đà vân do một người dân tự nguyện giao và đã đưa con vật trên về cứu hộ trước khi thả về tự nhiên.

Một người dân ở quận 7 cắt ổ khóa, giao khỉ đuôi lợn nuôi 12 năm cho kiểm lâm

TTO - "Con khỉ trên được một người anh của tôi nuôi đã 12 năm, khỉ đuôi lợn quý hiếm nên muốn giao cho cơ quan kiểm lâm để đưa khỉ về môi trường tự nhiên" - ông Đoàn Văn Lên (43 tuổi, ở quận 7, TP.HCM) nói.

Cụ bà ở TP Thủ Đức giao 2 con rái cá cho kiểm lâm

TTO - Ngày 13-5, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận hai con rái cá do bà Nguyễn Thị Ân (72 tuổi, ngụ phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) tự nguyện giao.

TP.HCM: Tiếp nhận, cứu hộ chim phượng hoàng đất, khỉ mặt đỏ... trong mùa dịch

TTO - Từ đầu tháng 8 đến nay, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã tiếp nhận, cứu hộ một số động vật quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp như chim hồng hoàng (còn gọi là phượng hoàng đất), khỉ mặt đỏ, rùa đất lớn, rái cá vuốt bé.