10/10/2022 09:46 GMT+7

Trăn gấm 4 mét quấn chết khỉ bên vệ đường dưới núi Sơn Trà

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Trong lúc đi tìm con khỉ bị hoại tử để chữa trị, một nhóm tình nguyện viên phát hiện con trăn gấm dài gần 4m đang quấn lấy một con khỉ khác bên vệ đường dưới chân núi Sơn Trà, Đà Nẵng.

Trăn gấm 4 mét quấn chết khỉ bên vệ đường dưới núi Sơn Trà - Ảnh 1.

Cán bộ, hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) và người dân bắt con trăn gấm - Ảnh: NGỌC TRÚC

Sáng 10-10, ông Ngô Trường Chinh, hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), cho biết vừa phối hợp với người dân bắt được con trăn gấm dài gần 4m khi nó đang quấn lấy một con khỉ.

Trước đó vào chiều 9-10, một nhóm bạn thường xuyên chụp ảnh trên bán đảo Sơn Trà đi tìm một con khỉ bị nhiễm trùng, hoại tử ở vùng miệng để chữa trị thì phát hiện con trăn trên. 

Thời điểm này, con trăn gấm nặng tầm 30kg, chiều dài hơn 4m đang siết chặt một con khỉ vàng ở sát vỉa hè đường Lê Văn Lương (bên chân núi Sơn Trà).

Cùng lúc này, đội trực chiến cơ động tuần tra của Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn đi tuần ngang qua đã hỗ trợ nhóm bạn trên bắt con trăn gấm ra khỏi khu dân cư.

Trăn gấm 4 mét quấn chết khỉ bên vệ đường dưới núi Sơn Trà - Ảnh 2.

Thời điểm phát hiện, con trăn gấm đang quấn lấy con khỉ vàng bên vệ đường - Ảnh: NGỌC TRÚC

Anh Lê Tử Tấn, một người dân ngụ trên đường Lê Văn Lương, cho biết lúc phát hiện, con trăn đang siết chặt con mồi. Dù người dân đã dùng cây chọc vào con trăn để giải cứu con khỉ nhưng con trăn vẫn không buông con mồi. Đến khi lực lượng chức năng mang đồ chuyên dụng đến để bắt trăn thì phát hiện con khỉ đã chết.

"Lần đầu nhìn thấy trăn lớn xuống núi, lại đang bắt mồi nên nhiều người thích thú, cũng có người hoảng sợ vì ai dè trên núi còn trăn lớn. Con trăn dài quá ở ngay khu dân cư nên ai cũng bất ngờ" - anh Tấn nói.

Được biết con khỉ bị trăn siết chết là khỉ vàng, không phải loại voọc chà vá chân nâu được xếp hạng nguy cấp.

Trăn gấm 4 mét quấn chết khỉ bên vệ đường dưới núi Sơn Trà - Ảnh 3.

Con trăn lớn được đưa về chăm sóc trước khi trả lại núi Sơn Trà - Ảnh: NGỌC TRÚC

Theo ông Ngô Trường Chinh, thỉnh thoảng khi đi tuần, lực lượng chức năng vẫn phát hiện trăn lớn trên núi Sơn Trà. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên người dân tận mắt chứng kiến một con trăn lớn đang ăn mồi ở khu vực này. 

"Cũng may hôm qua anh em đi tuần rừng vô tình đến kịp thời nên đã xử lý nhanh đưa về chăm sóc. Trong vài ngày tới khi trăn khỏe lại chúng tôi sẽ đưa về núi Sơn Trà để thả lại tự nhiên" - ông Chinh nói.

Trăn gấm quý hiếm chết vì bị dân vây bắt "quá tay" Trăn gấm quý hiếm chết vì bị dân vây bắt 'quá tay'

TTO - Trong lúc phát quang dọn mặt bằng khu đất trống tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, người dân phát hiện một con trăn gấm lớn nặng hơn 10kg.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận