25/08/2020 12:01 GMT+7

TP.HCM: Tổ chức cho trẻ mầm non ăn bán trú từ ngày 7-9

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản gửi các cơ sở giáo dục mầm non về những nội dung cần thực hiện đầu năm học 2020-2021. Trong đó, sở đưa ra mốc thời gian bán trú và lưu ý các trường thực hiện nhiều yêu cầu đúng quy định.

TP.HCM: Tổ chức cho trẻ mầm non ăn bán trú từ ngày 7-9 - Ảnh 1.

Học sinh mầm non tại TP.HCM- Ảnh: THẢO THƯƠNG

Theo đó, ngày 5-9, tổ chức "Bé vui đến trường" với nhiều hình thức đa dạng, phong phú với điều kiện của từng cơ sở, bố trí các hoạt động hợp lý với tình hình mới nhưng vẫn tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Ngày 7-9, cho trẻ ăn bán trú.

Về công tác đón trẻ mới, đối với trẻ các lớp nhà trẻ: tổ chức nhận trẻ theo từng đợt. Cần trao đổi với phụ huynh về thời gian cho trẻ làm quen với môi trường mới, hướng dẫn các biện pháp giúp trẻ sớm thích nghi với chế độ sinh hoạt của trường.

Đối với trẻ mẫu giáo: Tiếp tục hướng dẫn trẻ có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên cho trẻ rửa tay với xà phòng; nhắc trẻ tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Củng cố, thực hiện một số kỹ năng tự phục vụ trong sinh hoạt của trẻ. Xây dựng, ổn định và duy trì nề nếp nhóm, lớp đầu năm. Đảm bảo đủ giáo viên/nhóm, lớp theo quy định.

Ngoài ra sở còn yêu cầu triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, nhất là trong khung giờ đón và trả trẻ; công khai các khoản thu đầu năm học theo quy định hiện hành; và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm mầm non tăng vọt Chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm mầm non tăng vọt

TTO - Từ chỗ tuyển sinh cả chục ngành những năm trước, năm nay phần lớn các trường cao đẳng sư phạm chỉ tuyển sinh ngành sư phạm mầm non. Chỉ tiêu tuyển sinh ngành này vì thế cũng bất ngờ tăng vọt.

THẢO THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên