Tag: vệ sinh cá nhân

Nỗi buồn 'đụng đâu xả đó': phạt thôi chưa đủ

TTO - Nghị định 45/2022 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường chính thức có hiệu lực ngày 25-8-2022. Thêm một động thái quyết liệt để giữ văn minh đô thị và môi trường sống.

Sau Tết, trẻ mầm non ở TP.HCM đến trường như thế nào?

TTO - Sáng 19-1, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM tổ chức giao ban triển khai thực hiện nhiệm vụ, công tác trọng tâm năm học 2021-2022 của ngành giáo dục mầm non thành phố. Theo đó, sở hướng dẫn cụ thể trong từng ngày trẻ đến trường.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Shipper tại Đà Nẵng sẽ hoạt động như thế nào?

TTO - Ngày 20-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết đang nghiên cứu cho phép shipper hoạt động trở lại. Vậy để được hoạt động giao hàng, shipper cần gì?

F0 nặng vừa về nhà kể chuyện rưng rưng lần đầu tiên ăn ổ bánh mì của bác sĩ

TTO - Khi biết mình bị nhiễm COVID-19 cũng không hoang mang lắm. Nhưng khi bệnh chuyển nặng, phải đi chữa bệnh thì việc tự tin đã hết hẳn, tôi cảm nhận được việc phổi mình bị ảnh hưởng nặng nề và tình hình sức khỏe chuyển biến xấu.

TP.HCM: Tổ chức cho trẻ mầm non ăn bán trú từ ngày 7-9

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản gửi các cơ sở giáo dục mầm non về những nội dung cần thực hiện đầu năm học 2020-2021. Trong đó, sở đưa ra mốc thời gian bán trú và lưu ý các trường thực hiện nhiều yêu cầu đúng quy định.

Nhắc nhau giữ sức khỏe vì cuộc chiến với COVID-19 còn dài

TTO - Vận chuyển gần 1.000 ca bệnh thông thường để giảm tải cho các bệnh viện đang bị phong tỏa, những chiếc xe của Trung tâm cấp cứu TP Đà Nẵng đã không ngừng nghỉ.

TP.HCM: tạm thời chưa cho trẻ mầm non ăn sáng tại trường

TTO - Sở GD- ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở mầm non tạm thời không cho trẻ ăn sáng tại trường, xây dựng phương án đón/trả trẻ lệch giờ, tránh tập trung toàn trường vào cùng một thời điểm...

COVID-19 và những thay đổi thói quen sinh hoạt

Đại dịch COVID-19 đang dần ổn định tại Việt Nam, nhiều tỉnh thành đã bắt đầu hoạt động bình thường trở lại. Sau đại dịch vừa qua, rất nhiều người đã thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng như quan điểm trong việc chi tiêu.

Bàn tay sạch, nhưng… quần lót bẩn trong thời cách ly

Bàn tay sạch, nhưng… quần lót bẩn trong thời cách ly vì dịch Covid-19? Đó là một thực tế hiện nay ở Pháp, với sự khác biệt rành rành giữa… đàn ông với đàn bà trong các vấn đề vệ sinh cá nhân.

P&G Việt Nam tài trợ 5 tỉ đồng phòng chống dịch COVID-19

Ngày 9-4 vừa qua, ông Sai Ramana Ponugoti - Tổng Giám đốc P&G Việt Nam, đã có mặt tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (TP.HCM) để trao tặng gói tài trợ trị giá 5 tỉ đồng đến các cơ sở y tế tuyến đầu và các khu cách ly.