Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Sau Tết, trẻ mầm non ở TP.HCM đến trường như thế nào?

19/01/2022 16:23 GMT+7

TTO - Sáng 19-1, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM tổ chức giao ban triển khai thực hiện nhiệm vụ, công tác trọng tâm năm học 2021-2022 của ngành giáo dục mầm non thành phố. Theo đó, sở hướng dẫn cụ thể trong từng ngày trẻ đến trường.

Sau Tết, trẻ mầm non ở TP.HCM đến trường như thế nào? - Ảnh 1.

Học sinh mầm non TP.HCM - Ảnh: T.TH.

Theo kế hoạch, thành phố dự kiến đón trẻ mầm non đi học trực tiếp trở lại trong tháng 2.

Bà Lương Thị Hồng Điệp - trưởng phòng giáo dục mầm non, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM - thông tin trong 5 ngày đầu tiên đi học trở lại, thành phố chia ra nhiệm vụ cụ thể của từng ngày học.

Ngày đầu tiên: Giáo viên sẽ làm quen với trẻ, hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân, lưu ý không cho trẻ dùng chung đồ dùng với bạn. Dạy trẻ kỹ năng và quy tắc để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Ngày thứ hai: Các trường giáo dục trẻ ý thức giữ gìn bản thân, nhận biết các biểu hiện bệnh như: sốt, ho và mệt, đau nhức chân tay, đau đầu, khó thở… và xử trí kịp thời. Tổ chức các trò chơi theo nhóm nhỏ tăng cường vận động, kết nối trẻ với trẻ, cô với trẻ.

Ngày thứ ba: Tiếp tục củng cố các thói quen vệ sinh cá nhân, thực hiện 5K; tăng cường các hoạt động, trò chơi theo nhóm nhỏ để củng cố kiến thức, kỹ năng đã được hỗ trợ qua clip.

Ngày thứ tư: Mở rộng các hoạt động giáo dục, vận động phát triển thể chất.

Ngày thứ năm: Dạy trẻ nhận biết các thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, kỹ năng sống thích ứng trong mùa dịch bệnh như: tính tự lập, bình tĩnh… Chú ý hoạt động cốt lõi trong bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi nhằm chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp 1, hình thành kỹ năng học tập.

Tại hội nghị, lưu ý thêm khi bậc mầm non trở lại trường, ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM - cho rằng các cơ sở giáo dục mầm non cần chuẩn bị kỹ hơn, chặt chẽ hơn so với bậc tiểu học, như thêm chủ đề là chuẩn bị cho trẻ các kỹ năng sống thích ứng với mùa dịch; tuyên truyền rõ ràng cho phụ huynh, học sinh; cần nghiêm túc thực hiện 5K với các nhóm trẻ tư thục…

99 cơ sở mầm non ngoài công lập giải thể

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, toàn thành phố có 20 trường và 79 nhóm lớp mầm non ngoài công lập phải giải thể.

Ngoài ra, có gần 3.097 cơ sở giáo dục mầm non ngưng hoạt động từ 3 đến 6 tháng.

Tính từ tháng 5-2021 đến nay, số ca F0 trong ngành là hơn 5.800 trẻ em, và gần 5.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, gần 10.000 người đã điều trị khỏi.

Trẻ mầm non tại TP.HCM đến trường từ tháng 2-2022 trên tinh thần tự nguyện Trẻ mầm non tại TP.HCM đến trường từ tháng 2-2022 trên tinh thần tự nguyện

TTO - Theo quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non trên địa bàn TP, tháng 2 đến tháng 7-2022, trẻ em đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ hoặc người chăm sóc.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận