TP.HCM cho phép trường mầm non tổ chức ăn sáng

27/05/2020 10:53 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản cho phép các trường mầm non tổ chức cho trẻ ăn sáng tại trường tùy theo tình hình thực tế và nhu cầu của phụ huynh.

TP.HCM cho phép trường mầm non tổ chức ăn sáng - Ảnh 1.

Giờ ăn trưa của học sinh Trường mầm non Vàng Anh, quận 5, TP.HCM. Học sinh được ngồi giãn cách để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Như Hùng

Theo đó, văn bản trên cho biết qua nắm tình hình về việc tổ chức cho trẻ đi học trở lại, sở đề nghị các phòng GD-ĐT, các cơ sở mầm non căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị và nhu cầu của phụ huynh để quyết định thời gian tổ chức cho trẻ ăn sáng tại trường. 

Ngày 12-5 sở đã có văn bản hướng dẫn một số nội dung tổ chức cho trẻ đi học trở lại tại các cơ sở giáo dục mầm non sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.

Trong văn bản trên có nội dung: thời gian đầu trẻ đi học trở lại, trường học tạm thời không tổ chức ăn sáng. Tuy nhiên, vì lý do này nên nhiều phụ huynh không cho con đi học, gây khó khăn cho các nhà trường - nhất là trường mầm non tư thục vì mọi hoạt động phụ thuộc vào nguồn thu học phí từ phụ huynh học sinh. 

Các trường cho biết họ đã tổ chức cho học sinh ăn trưa và ăn xế theo đúng quy định phòng chống dịch bệnh thì việc tổ chức cho trẻ ăn sáng cũng sẽ không gặp khó khăn gì. Thực trạng này đã được Báo Tuổi Trẻ phản ánh trên số báo ngày 25-5. 

Phụ huynh tìm trường mầm non khác cho con vì trường cũ giải thể Phụ huynh tìm trường mầm non khác cho con vì trường cũ giải thể

TTO – Sáng nay 18-5, học sinh lớp lá (5 tuổi) các trường mầm non tại TP.HCM trở lại học sau thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19. Phụ huynh có con học ở những trường mầm non tư thục đã giải thể vì COVID-19 cũng tất bật xin cho con học trường mới.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận