TP.HCM nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho lãnh đạo

23/12/2017 10:36 GMT+7

“Nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên, lãnh đạo dưới mọi hình thức; không được sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động Tết trái quy định”.

TP.HCM nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho lãnh đạo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong công văn chỉ đạo về chăm lo Tết Mậu Tuất 2018 vừa được UBND TP.HCM ban hành ngày 21-12.

Công văn của UBND TP.HCM nêu rõ: Các đơn vị, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố cần khẩn trương xây dựng kế hoạch chăm lo Tết theo ngành, lĩnh vực, địa bàn phụ trách; tập trung tổ chức chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần người lao động, nghiêm túc chi trả lương, thưởng sớm để người lao động chủ động mua sắm Tết….

Bên cạnh đó, UBND TP cũng yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận - huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội; tổ chức thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang….

Ngoài ra, UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị, sở, ban, ngành không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên với mọi hình thức; không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động Tết trái quy định; đồng thời tổ chức chu đáo, an toàn các lễ hội xuân, các hoạt động thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí gắn với tuyên truyền chính trị; tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng trước Tết, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận