15/12/2017 20:57 GMT+7

TP.HCM nghiêm cấm tặng quà tết cho cấp trên

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu không dùng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động tết trái quy định; cấm tặng quà tết cho cấp trên dưới mọi hình thức...

Trong chỉ thị về chăm lo Tết Mậu Tuất 2018 vừa được ban hành, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết trong nội bộ cơ quan, đơn vị.

UBND TP cũng yêu cầu không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc tết lãnh đạo các cấp; thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động tết trái quy định.

Từ nay cho đến tết các cơ quan, đơn vị phải tập trung cho công việc, dành nhiều thời gian đi cơ sở tìm hiểu đời sống người dân, nắm chắc hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ mọi rào cản, vướng mắc. 

Cán bộ không đi công tác, tham quan, học tập… ở nước ngoài, các trường hợp đặc biệt do chủ tịch UBND TP quyết định từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu việc tổ chức các đoàn đi thăm đối tượng chính sách, gia đình nghèo, người lao động… phải gọn nhẹ, thể hiện bằng tất cả tình cảm, sự quan tâm và tấm lòng. Tổ chức đi xe tập trung, hạn chế đi xe cá nhân, tránh phô trương hình thức gây phiền hà cho các đơn vị và gia đình chính sách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên