Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Hà Nội cấm tiệc tùng khi lên chức để được tặng quà

07/02/2017 14:03 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản nghiêm cấm việc lợi dụng để tổ chức giao lưu, liên hoan, gặp mặt, chúc mừng...

Theo văn bản của chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, nghiêm cấm việc lợi dụng tổ chức giao lưu, liên hoan, gặp mặt, chúc mừng trước, trong và sau mỗi kỳ đại hội, hội nghị, kỳ họp hoặc các dịp mít tinh kỷ niệm ngày truyền thống, khai giảng, bế giảng hoặc khi cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm, phong, thăng quân hàm.... để ăn uống, “tiệc tùng”, tặng, nhận quà với động cơ vụ lợi.

Văn bản được gửi đích danh tới giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và tổng giám đốc các tổng công ty, công ty trực thuộc TP Hà Nội.

Theo UBND TP, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc làm việc của lãnh đạo chủ chốt tháng 1-2017, thực hiện vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ra văn bản trên.

Văn bản chỉ đạo cũng nêu rõ, việc tổ chức cưới hỏi, ma chay, tết, giỗ, sinh nhật phải thực hiện đơn giản, tiết kiệm, đảm bảo nếp sống văn hoá mới theo đúng quy định của đảng và nhà nước. Phù hợp với thuần phong, mỹ tục, bản sắc văn hoá tốt đẹp của dân tộc.

Nghiêm cấm việc lợi dụng để “biếu xén”, đưa tặng quà với động cơ vụ lợi, không trong sáng. Chấm dứt ngay tình trạng ăn uống, “chè chén” xa hoa, lãng phí, gây phản cảm trong dư luận xã hội.

Ngoài ra, chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo khi có đoàn công tác đến, địa phương, cơ quan, đơn vị, cơ sở phải thực hiện nghiêm các quy định của đảng và nhà nước về chế độ lễ tân, chế độ công tác. Không tổ chức đoàn xe đưa đón, khẩu hiệu, trải thảm, tặng quà và tổ chức ăn uống lãng phí.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu phát huy vai trò tích cực của nhân dân, các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, phổ biến, giám sát thực hiện quy định, kịp thời biểu dương và phê phán những tập thể, cá nhân vi phạm.

Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, tập trung thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu sai phạm.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận