28/12/2016 08:49 GMT+7

Sớm phát hiện, xử lý việc biếu - nhận quà tết

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Thanh tra Chính phủ đã có văn bản triển khai hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Thanh tra Chính phủ đã gửi văn bản triển khai trên đến các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố, tập đoàn kinh tế nhà nước...

Theo nội dung văn bản này, ngày 20-12, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành chỉ thị số 11, trong đó yêu cầu: “Thực hiện nghiêm chủ trương nghiêm cấm tặng quà tết cho cấp trên dưới mọi hình thức... Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động dịp tết, lễ hội”.

Trước đó, ngày 17-12, Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị số 33, trong đó có nội dung yêu cầu các cơ quan nhà nước quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo không chúc tết, tặng quà lãnh đạo; các địa phương không về Hà Nội chúc tết Chính phủ, các bộ ngành.

Thanh tra Chính phủ đề nghị các bộ ngành, địa phương thực hiện và chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc các quy định nêu trên của Đảng và Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời theo dõi, nắm tình hình, sớm phát hiện, xử lý và báo cáo những trường hợp tặng - nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán, sử dụng tài sản công lãng phí... Các đơn vị phải tổng hợp và báo cáo kết quả xử lý về Thanh tra Chính phủ chậm nhất là ngày 6-2-2017.

THÂN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên