Tag: bôi trơn

Khởi tố 14 nhân viên trung tâm đăng kiểm xe vì nhận hối lộ

Công an Bắc Ninh đã khởi tố 14 nhân viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 99-03D vì tội nhận hối lộ.

Giao xăng dầu về một mối quản lý

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: 28 người đăng ký thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM; Gia Lai: cựu chủ tịch tỉnh nghỉ hưu sau khi bị kỷ luật; “Bôi trơn” hằng tháng để nhập lậu hàng triệu lít xăng dầu...

Số người dân phải ‘bôi trơn’ khi làm thủ tục hành chính tăng lên

TTO - Có 48/63 tỉnh, thành phố để xảy ra tình trạng người dân phải trả tiền 'bôi trơn' khi làm thủ tục hành chính, tỉ lệ người dân, tổ chức cho biết phải trả phí 'bôi trơn' trong năm 2020 trên cả nước là 0,59%, tăng 0,12%.

Chi phí không chính thức vẫn đè doanh nghiệp

TTO - Có 7,1% doanh nghiệp phải chi hơn 10% doanh thu cho các loại chi phí không chính thức, 61,6% doanh nghiệp đạt được kết quả sau khi trả chi phí không chính thức, 58,2% doanh nghiệp cho rằng có hiện tượng nhũng nhiễu khi giải quyết thủ tục.

34% doanh nghiệp phải chi phí bôi trơn cho cơ quan thuế

TTO - Doanh nghiệp dù làm đúng nhưng vẫn phải có khoản phí bôi trơn vì sợ bị cơ quan thuế bắt bẻ, làm khó trong các thủ tục quyết toán, thanh kiểm tra thuế.

'Cả nước không có trường hợp nào tặng quà tết sai quy định'

TTO - Theo Thanh tra Chính phủ, có một số địa phương đã phát hiện việc cấp dưới có ý định tặng quà tết cấp trên nên đã tự giải quyết, ngăn ngừa xử lý tại chỗ.

Tết này quyết không tham nhũng

TTO - Tết này cấm cấp dưới tặng quà cấp trên. Đảng đã chỉ đạo, Thủ tướng đã ban hành chỉ thị, thanh tra sẽ tổ chức giám sát.

Hà Nội nghiêm cấm cán bộ đi thăm, chúc tết, tặng quà cấp trên

TTO - Thành ủy Hà Nội vừa có chỉ thị về tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán, trong đó nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức đi thăm, chúc tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức.

Chấm dứt việc địa phương 'lo ngay ngáy' biếu Tết trung ương

TTO - Nói với lãnh đạo 63 tỉnh, thành tại cuộc họp trực tuyến ngày 28-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa yêu cầu thực hiện nghiêm chủ trương về chấm dứt tình trạng quà cáp, biếu xén lãnh đạo dịp Tết.

Sớm phát hiện, xử lý việc biếu - nhận quà tết

TTO - Thanh tra Chính phủ đã có văn bản triển khai hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.