Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Hà Nội yêu cầu báo cáo việc nhận quà tết

23/01/2017 14:35 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nắm tình hình, báo cáo việc sử dụng tài sản công, tặng quà, nhận quà không đúng quy định.

Văn bản của UBND TP nêu rõ UBND quận, huyện, thị xã, các sở, ban, ngành, các đơn vị, dọanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TP phải nghiêm túc thực hiện chỉ thị của Ban bí thư về việc thực hiện chủ trương không tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng chỉ đạo tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp tết, lễ hội.

Ngoài ra, phải nắm tình hình và báo cáo UBND TP những trường hợp sử dụng tài sản công không đúng quy định, lãng phí. Yêu cầu báo cáo việc tặng quà và nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017 qua Thanh tra thành phố để tổng hợp chung trước ngày 3-2.

UBND TP cũng chỉ đạo Thanh tra TP theo dõi, đôn đốc thực hiện, tổng hợp kết quả báo cáo việc sử dụng tài sàn công, tặng quà và nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Đinh Dậu, xây dựng báo cáo gửi Thanh tra Chính phủ và UBND TP trước ngày 6-2.   

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận