Tag: tài sản công

Cho thuê tài sản công, khó trăm bề

Dù quy định cho phép nhưng tài sản công tại các đơn vị sự nghiệp công gặp khó khăn khi lập đề án sử dụng vào mục đích kinh doanh, cho thuê.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM: Cần phân cấp ủy quyền phê duyệt đề án cho thuê tài sản công

Theo quy định, cho thuê tài sản công phải do UBND TP phê duyệt đề án, việc này tạo áp lực rất lớn cho ủy ban khi đề án lớn, nhỏ đều gửi về.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM có cơ sở 2 từ tháng 11-2023

Dự kiến vào đầu tháng 11-2023, cơ sở cũ của Bệnh viện Truyền máu - Huyết học sẽ trở thành Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình cơ sở 2.

Sẽ đấu giá khu vực sân vận động Long An với giá dự kiến hơn 1.822 tỉ

Khu vực sân vận động Long An sẽ được đấu giá bán toàn khu theo quy hoạch đất ở kết hợp thương mại dịch vụ, khu đô thị phức hợp. Giá thu dự kiến hơn 1.822 tỉ đồng.

Thủ tướng đưa ra hướng xử lý mới với trụ sở dôi dư, bỏ không

Công điện về việc rà soát việc xử lý tài sản, trụ sở làm việc của các cơ quan, tổ chức ở các đơn vị hành chính đã thực hiện sắp xếp.

Chi ngân sách sai nguồn, sử dụng tài sản công sai đối tượng phải hoàn trả cho Nhà nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành chỉ thị số 22 ngày 23-6 về việc chấn chỉnh, tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong việc chấp hành pháp luật về tài chính - ngân sách nhà nước.

Tài sản công sử dụng không hết, muốn cho thuê TP.HCM phải lập đề án

Tài sản công được Nhà nước giao, đầu tư, xây dựng, mua sắm nhưng không sử dụng hết công suất có thể được sử dụng vào mục đích kinh doanh nhưng phải lập đề án.

Indonesia cho thuê tài sản công ở Jakarta sau khi chuyển thủ đô

Chính quyền Jakarta sẽ sửa đổi quy định giám sát quy hoạch chi tiết không gian, cấp phép cho thuê các tòa nhà chính phủ cũ làm văn phòng cho công ty tư nhân.

Phải gỡ được nút thắt 'định giá đúng'

TTO - Đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) chỉ rõ việc nhiều cơ quan, đơn vị công hiện nay không mua sắm được các tài sản, vật tư, hàng hóa là do chưa có quy định chặt chẽ, cụ thể những căn cứ, phương pháp để xác định giá hàng hóa.

'Điểm danh' các bộ, ngành, địa phương có vi phạm về đất, tiền lớn

TTO - Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ, giai đoạn 2016 - 2021 Thanh tra Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai 48.947 cuộc thanh tra, kiểm tra và kiến nghị thu hồi 71.790 tỉ đồng, 31.287ha đất.