Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

TP Thủ Đức phát động xây dựng vùng xanh không có dịch COVID-19 tại 9 phường

08/08/2021 13:34 GMT+7

TTO - Ngày 8-8, TP Thủ Đức, TP.HCM phát động xây dựng vùng xanh an toàn không có dịch COVID-19 tại 9 phường.

TP Thủ Đức phát động xây dựng vùng xanh không có dịch COVID-19 tại 9 phường - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, bí thư Thành ủy Thủ Đức (phải) - dự lễ phát động xây dựng vùng xanh không có dịch COVID-19 ở phường Hiệp Bình Chánh và trao đổi với lãnh đạo phường này - Ảnh: THANH NHÀN

Theo đó, 9 phường tại Thủ Đức cùng phát động xây dựng Vùng xanh an toàn, tức vùng không có dịch COVID-19 theo kế hoạch của Thành ủy Thủ Đức.

Để triển khai việc này, UBND TP Thủ Đức thành lập 9 đội triển khai phương án dập dịch - xây dựng vùng xanh không có dịch COVID-19 hoạt động tại 9 phường trọng điểm có nhiều ca nhiễm. Cụ thể đó là các phường: Bình Chiểu, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Đông, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú và Trường Thọ.

Các đội này sẽ hỗ trợ địa phương xây dựng vùng xanh không có dịch COVID-19 tại những vùng có nguy cơ dịch bệnh cao.

Những khu vực có nguy cơ cao sẽ được khoanh vùng, xét nghiệm nhanh để xác định các ca dương tính, đưa đi cách ly, điều trị. Sau đó toàn bộ người dân trên 18 tuổi ở khu vực nguy cơ này sẽ được tiêm ngừa COVID-19.

Các khu vực sẽ đăng ký thực hiện vùng xanh, không có dịch COVID-19 trong cộng đồng dân cư, vận động người dân, tổ dân phố cùng chung tay tự quản, bảo vệ…

Lãnh đạo UBND các phường thiết lập đường dây nóng 24/7 là số điện thoại cá nhân của các lãnh đạo phường và các đoàn thể chính trị cùng trưởng trạm y tế để tiếp nhận tất cả thông tin của người dân liên quan đến vấn đề phòng chống dịch, hỗ trợ cho dân…

Bên cạnh việc tuần tra, xử phạt người vi phạm giãn cách, hỗ trợ người yếu thế, UBND các phường vận động chủ nhà trọ miễn giảm tiền trọ cho công nhân, người lao động gặp khó khăn.

Theo kế hoạch, Thành ủy Thủ Đức cũng giao UBND TP này có văn bản liên hệ UBND quận 5 và quận 11 hỗ trợ cho Thủ Đức 15 đội tiêm ngừa lưu động để tăng cường lực lượng tiêm ngừa trên địa bàn.

Dự kiến các phường khác ở Thủ Đức cũng sẽ phát động xây dựng vùng xanh không có dịch COVID-19 vào những ngày tới.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, cảm ơn người dân bảo vệ Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, cảm ơn người dân bảo vệ 'vùng xanh'

TTO - 'Trung ương và thành phố cảm ơn các bác, nhất là những bác đã về hưu vẫn đóng góp công sức giúp giữ vùng xanh, tuyên truyền bà con cùng chung tay phòng dịch' - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi đến thăm chốt bảo vệ 'vùng xanh' ở quận 7, TP.HCM.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận