Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, cảm ơn người dân bảo vệ 'vùng xanh'

06/08/2021 18:57 GMT+7

TTO - 'Trung ương và thành phố cảm ơn các bác, nhất là những bác đã về hưu vẫn đóng góp công sức giúp giữ vùng xanh, tuyên truyền bà con cùng chung tay phòng dịch' - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi đến thăm chốt bảo vệ 'vùng xanh' ở quận 7, TP.HCM.

Phó thủ tướng hướng dẫn lãnh đạo quận 7 tự lấy mẫu test COVID-19 - Video: ĐAN THUẦN

Chiều 6-8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Chính phủ và Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại quận 7.

Tại Bệnh viện dã chiến quận 7, Phó thủ tướng đã trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện hoạt động của bệnh viện.

Ông Hoàng Minh Tuấn Anh - chủ tịch UBND quận 7 - cho biết bệnh viện dã chiến này có 290 giường, trong đó 75 giường để dành cho cấp cứu.

"F0 có triệu chứng sau khi được thăm khám online, nếu y tế địa phương đến nhà đo chỉ số SpO2 (nồng độ oxy trong máu - PV) dưới 90% thì sẽ đưa vào đây. F0 vô đây nếu khó thở phải sử dụng máy thở có oxy lỏng, nếu triệu chứng nặng nữa thì chuyển vào Bệnh viện quận 7. Còn nặng hơn nữa thì sẽ tiếp tục chuyển lên tuyến trên" - ông Tuấn Anh thông tin.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, cảm ơn người dân bảo vệ vùng xanh - Ảnh 2.

Phó thủ tướng thăm chốt bảo vệ "vùng xanh" tại phường Tân Thuận Tây, quận 7 - Ảnh: ĐAN THUẦN

Sau đó đoàn công tác tiếp tục đến thăm chốt bảo vệ "vùng xanh" tại phường Tân Thuận Tây. Ông Trần Văn Hùng - tổ trưởng tổ 13 (khu phố 1, phường Tân Thuận Tây) - cho biết tổ dân phố ông hiện còn "sạch", chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh nào. Để bảo vệ 150 hộ khỏi sự xâm nhập của COVID-19, người dân đã đồng thuận lập chốt, quyết bảo vệ "vùng xanh".

"Trung ương và thành phố cảm ơn các bác, nhất là những bác đã về hưu vẫn đóng góp công sức giúp giữ vùng xanh, tuyên truyền bà con cùng chung tay phòng dịch" - Phó thủ tướng gửi lời cảm ơn người dân tại "vùng xanh".

Chiều cùng ngày, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm hỏi, động viên nhóm sinh viên tình nguyện của Trường đại học Y Thái Bình đang tham gia tổ COVID cộng đồng tại Trạm y tế phường Tân Kiểng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, cảm ơn người dân bảo vệ vùng xanh - Ảnh 3.

Phó thủ tướng nhận mẫu test từ chủ tịch UBND quận 7 - Ảnh: ĐAN THUẦN

Bên lề buổi kiểm tra, Phó thủ tướng chia sẻ do tính chất công việc phải thường xuyên đi kiểm tra công tác phòng chống dịch, tiếp xúc nhiều người nên Phó thủ tướng và các thành viên trong đoàn công tác Chính phủ sẽ tự lấy mẫu test nhanh mỗi ngày trước khi khởi hành "để lỡ có nhiễm thì biết để không lây cho bà con".

Tại đây, Phó thủ tướng đã lấy dụng cụ test mang theo sẵn và trực tiếp hướng dẫn bí thư Quận ủy và chủ tịch UBND quận 7 tự lấy mẫu test nhanh, kết quả đều âm tính.

Doanh nghiệp tại TP.HCM kiến nghị ngừng phương án Doanh nghiệp tại TP.HCM kiến nghị ngừng phương án '3 tại chỗ’

TTO - Báo cáo với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, một số doanh nghiệp sản xuất thực phẩm thiết yếu tại TP.HCM kiến nghị các cấp xem xét lại phương án '3 tại chỗ' để giúp doanh nghiệp sớm khôi phục sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận