Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

TP.HCM yêu cầu xe khách không đón trả khách ở vùng dịch

14/05/2021 11:20 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách không dừng đón, trả khách ở vùng dịch COVID-19.

TP.HCM yêu cầu xe khách không đón trả khách ở vùng dịch - Ảnh 1.

Hành khách thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch ở bến xe Miền Đông - Ảnh: THU DUNG

Cụ thể, kể từ 0h ngày 15-5, xe khách không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch thuộc tỉnh/thành theo thông báo của Bộ Y tế và chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm theo phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh thành có liên quan. 

Ngoài ra, các đơn vị phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách). Xe không chở quá 30 người/chuyến, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. 

Tại các khu vực nhà ga, bến xe cho khách ngồi cách ghế, giữ khoảng cách đúng quy định. 

Toàn bộ lái xe, nhân viên chấp hành không dừng, đón tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe, đã được cấp thẩm quyền công bố dịch COVID-19, chịu trách nhiệm với việc khai báo y tế trên xe. 

Sở GTVT TP cũng yêu cầu các bến xe phun thuốc sát khuẩn định kỳ hằng ngày, nhất là các khu vực đón, trả khách, khu vực bán vé, phòng chờ cho hành khách... Doanh nghiệp vận tải thực hiện phun sát khuẩn xe sau mỗi chuyến. 

Khuyến cáo hành khách cài đặt và bật ứng dụng bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. 

Thanh tra Sở GTVT TP phối hợp với các đơn vị kiểm tra, giám sát công tác phòng dịch, xử lý nghiêm nếu có trường hợp vi phạm cho đến khi có thông báo mới. 

Xe từ vùng dịch đến Thừa Thiên Huế phải phun khử khuẩn Xe từ vùng dịch đến Thừa Thiên Huế phải phun khử khuẩn

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online về việc doanh nghiệp vận tải ở Đà Nẵng ‘kêu cứu’ vì không thể đưa hàng hóa vào ra Thừa Thiên Huế, tỉnh này đã ban hành quy trình giám sát cụ thể xe từ vùng có dịch.

THU DUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận