Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Bến xe Sài Gòn nhộn nhịp khách về quê đón tết, siết chặt phòng dịch

31/12/2020 19:50 GMT+7

TTO - Chiều 31-12, hàng ngàn người dân từ TP.HCM bắt đầu đổ về bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây để về quê nghỉ Tết dương lịch 2021. Dù lượng khách lớn, các bến xe này vẫn siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Bến xe Sài Gòn nhộn nhịp khách về quê đón tết, siết chặt phòng dịch - Ảnh 1.

Người dân về quê nghỉ Tết dương lịch 2021, bến xe Miền Đông nhộn nhịp - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo ghi nhận chiều 31-12, từ 17h đến 18h30, tại bến xe Miền Đông, lượng khách tăng cao so với những ngày trước đó. Hành khách mua vé đi về các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa... khá nhiều. Bên trong bến, lực lượng bảo vệ kiểm soát thân nhiệt, hướng dẫn phòng dịch trước khi khách lên xe rời bến. 

Bến xe Sài Gòn nhộn nhịp khách về quê đón tết, siết chặt phòng dịch - Ảnh 2.

Người dân chờ mua vé tại bến xe Miền Tây, Q.Bình Tân, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chiều cùng ngày, lượng khách đến bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) đông dần. Nhiều hành khách chưa kịp mua vé, xếp hàng đứng đợi tại các quầy. Có người khệ nệ mang vác hành lý, quà cáp. Hành khách ngồi kín bên trong và ngoài bến, dãy ghế ở nhà chờ bến. 

Mọi hành khách ra vào bến xe đều được đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sạch và hướng dẫn khai báo y tế đầy đủ.

Điều đặc biệt là năm nay không có tình trạng quá tải hay chen chúc, giành giật mua vé do lượng khách quá đông. Đại diện bến xe Miền Tây cho biết, dịp Tết dương lịch 2021, người dân được nghỉ 3 ngày liên tục nên lượng khách đã tăng sau một thời gian dài bến xe khá đìu hiu khách đến. 

Tuy nhiên, do ảnh hưởng các thông tin về dịch bệnh ở miền Tây nên khách vẫn thấp hơn so với cùng kỳ các năm. Dự kiến lượng khách thông qua bến ngày 31-12 khoảng 30.000 - 32.000 khách với 1.080 xe rời bến. Với lượng khách này, bến đảm bảo không thiếu vé, không thiếu xe.

Cũng theo ông Phương, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lượng hành khách đi các tỉnh thông qua bến xe Miền Tây năm nay dự báo giảm từ 5 - 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bến xe Sài Gòn nhộn nhịp khách về quê đón tết, siết chặt phòng dịch - Ảnh 3.

Hành khách được đo thân nhiệt khi vào bến xe Miền Tây, Q.Bình Tân, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trong lúc này, phóng viên Tuổi Trẻ quan sát các tuyến đường xung quanh bến xe Miền Tây, tại quốc lộ 1 (đoạn từ vòng xoay An Lạc đi về hướng cầu Bình Điền, thuộc xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) xảy ra tình trạng ùn ứ. Do vào khung giờ tan tầm, lượng người đi vào hướng này khá đông nên tuyến đường trở nên quá tải. 

Ông Đỗ Phú Đạt - giám đốc bến xe Miền Đông - cũng cho biết không khí nhộn nhịp đã trở lại ở bến xe. Các tuyến xe liên tục xuất bến sau thời gian dài vắng khách, dù chưa thể đạt được số khách như năm trước nhưng đây cũng là tín hiệu tích cực. 

Dự báo ngày 31-12, lượng khách qua bến đạt 19.000 khách với 1.000 xe xuất bến. Ông Đạt khẳng định dù lượng khách đông nhưng bến vẫn không quên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Bến xe Sài Gòn nhộn nhịp khách về quê đón tết, siết chặt phòng dịch - Ảnh 4.

Ở cửa ngõ phía Tây có xảy ra ùn nhẹ vào khoảng 18h chiều 31-12 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Bến xe Miền Đông mở bán vé Tết Tân Sửu từ 12-1, giá vé tăng cao nhất 60% Bến xe Miền Đông mở bán vé Tết Tân Sửu từ 12-1, giá vé tăng cao nhất 60%

TTO - Chiều 22-12, đại diện bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết sẽ bán vé Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 12-1 đến hết ngày 7-2-2021 (từ 30-11 đến hết ngày 26-12 âm lịch), giá vé không tăng quá 60% so với ngày thường.

THU DUNG - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận