Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Bến xe Miền Đông phun thuốc khử trùng phòng dịch corona

06/02/2020 21:19 GMT+7

TTO - Đại diện Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) cho biết từ 19h30 đến 23h tối nay (6-2), đơn vị này tiến hành phun thuốc khử trùng ở tất cả các khu vực nhà chờ, khu vực xe xuất bến... để phòng dịch cúm và các bệnh lây nhiễm cho hành khách.

Bến xe Miền Đông phun thuốc khử trùng phòng dịch corona - Ảnh 1.

Hành khách ra vào bến xe được kiểm tra thân nhiệt tại cửa soát vé - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngoài ra, cũng trong khoảng thời gian này, lực lượng bảo vệ, y tế trong bến xe cũng tiến hành vệ sinh toàn bộ ghế ngồi chờ, sàn, các khu vực hành khách thường xuyên đi lại và sử dụng trong bến.

Việc phun khử trùng ở bến xe, vệ sinh bàn ghế... nhằm đảm bảo vệ sinh khu vực bến xe, nhà chờ, hạn chế các bệnh lây nhiễm, cảm cúm...đặc biệt là virus corona.

Bến xe Miền Đông phun thuốc khử trùng phòng dịch corona - Ảnh 2.

Từ 19h30 phút tối 6-2, Bến xe Miền Đông tiến hành phun thuốc khử trùng phòng dịch corona quanh bến - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hành khách đi lại qua Bến xe Miền Đông và những nơi đông người cần vệ sinh tay chân sạch sẽ, đeo khẩu trang phòng bệnh...

Bến xe Miền Đông phun thuốc khử trùng phòng dịch corona - Ảnh 3.

Hành khách được hướng dẫn ra khỏi khu vực vừa phun thuốc để tránh ngộ độc - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo vị đại diện này, những ngày qua, lượng hành khách thông qua bến xe rất đông đúc. Hiện vẫn đang là khoảng thời gian cao điểm người dân từ các tỉnh đổ về TP.HCM sau đợt nghỉ tết.

Do đó, bến xe này tổ chức đo thân nhiệt, phát khẩu trang y tế miễn phí cho hành khách sử dụng. Ở một số khu vực tại bến có trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho hành khách có nhu cầu rửa tay.

Hằng ngày, bến xe tích cực tuyên truyền, phát loa yêu cầu hành khách, tài xế sử dụng khẩu trang thường xuyên để bảo vệ sức khỏe. Đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải đeo khẩu trang y tế trong suốt thời gian làm việc. Khi tiếp xúc với hành khách, nhân viên không khạc nhổ bừa bãi.

Trong thời gian tới, lãnh đạo bến xe và các đơn vị liên quan tiếp tục chủ động thực hiện giữ gìn vệ sinh trong và ngoài bến. Đồng thời yêu cầu tài xế, hãng xe, hành khách đeo khẩu trang, tự bảo vệ sức khỏe.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận